2 phương pháp trị rụng tóc bằng nha đam vô cùng hiệu quả

Không chỉ là nguyên liệu tự nhiên làm đẹp cho làn da mà nha đam còn có công dụng tuyệt vời với mái tóc sơ yếu, gãy rụng rất hiệu quả.

2-phuong-phap-tri-rung-toc-bang-nha-dam-vo-cung-hieu-qua

Bạn đã biết công dụng của nha đam đối với tóc chưa?. Hãy cùng Bột phủ tóc tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Trị rụng tóc bằng nha đam nguyên chất:

2-phuong-phap-tri-rung-toc-bang-nha-dam-vo-cung-hieu-qua-1

Chà nhẹ gel nha đam tươi, chất chiết ra từ lá nha đam lên vùng da đầu bị rụng tóc, hói để 1 lúc cho khô rồi gội đầu sạch lại như bình thường. Sử dụng phương pháp này 2-3 lần 1 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Cách làm này sẽ làm đẹp cho tóc chắc khỏe, óng ả hơn, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, giúp kích thích tóc mới nhanh phát triển và tái tạo tóc mọc lại 1 cách tự nhiên.

2. Trị rụng tóc bằng nha đam và chanh:

2-phuong-phap-tri-rung-toc-bang-nha-dam-vo-cung-hieu-qua-2

Lấy phần lõi trắng trong nha đam xay nhỏ trong máy xay sinh tố. Sau đó lọc bã lấy nước cốt và vắt nửa quả chanh vào.

Dùng hỗn hợp này thoa lên mái tóc từ chân cho đến ngọn tóc.Dùng 2 tay massage da đầu nhẹ nhàng trong 30 phút để các tinh chất thấm sâu vào da đầu, sau đó gội sạch lại với nước.

Trong chanh có chứa rất nhiều axit tự nhiên giúp tẩy tế bào chết làm sạch gàu và hỗ trợ tinh chất nha đam dễ thấm sâu vào trong nang tóc. Từ đó sẽ hạn chế tình trạng rụng tóc hiệu quả hơn.

Trên đây là 2 phương pháp trị rụng tóc hiệu quả bằng nha đam mà bạn không thể bỏ qua. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com