3 cách giúp tóc bóng khỏe, suôn mượt mọc nhanh hơn

Chỉ với 3 cách mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe, suôn mượt óng ả, và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

3-cach-giup-toc-bong-khoe-suon-muot-moc-nhanh-hon

1. Uống nhiều nước

Nước được coi là liệu pháp tổng thể để cơ thể luôn khỏe mạnh đặc biệt là có khả năng nuôi dưỡng rất tốt cho da và tóc. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng giúp duy trì độ ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe đồng thời kích thích sự phát triển mạnh mẽ của tóc.

Vì vậy, không có lý do gì để bạn từ chối vị thần dược của mái tóc, hãy uống khoảng 6 – 8 cốc nước mỗi ngày để mái tóc luôn khỏe mạnh và dày, mượt.

3-cach-giup-toc-bong-khoe-suon-muot-moc-nhanh-hon-1

2. Tăng cường Protein

Protein là thành phần chủ yếu cấu tạo nên sợi tóc, là chìa khóa để tóc mọc nhanh nhất có thể, thiếu vắng loại khoáng chất này cũng là lý do dẫn tới tình trạng rụng tóc, tóc trở nên khô, yếu và dễ gãy. Do đó, cần hơn cả là việc bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể, từ đó giúp tóc chắc khỏe.

Đừng quên những loại thực phẩm như: thịt gà, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa và các loại đậu và hạt,… vào thực đơn hàng ngày bởi chúng chứa lượng protein rất dồi dào. Tuy nhiên, bạn cũng cần bổ sung protein cho cơ thể một cách hợp lý, tránh dư thừa bởi có thể gây ảnh hưởng xấu đến chức năng của các bộ phận khác.

3-cach-giup-toc-bong-khoe-suon-muot-moc-nhanh-hon-2

3. Massage da đầu hàng ngày

Không cần phải tốn tiền để chăm sóc tóc tại các salon đắt tiền, hãy dành một khoảng thời gian nhỏ để massage cho da đầu. Việc này không chỉ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn mà còn mang lại hiệu quả rất tốt để tăng cường tuần hoàn máu đến nuôi dưỡng tóc và kích thích mọc tóc.

Việc massge da đầu sẽ có hiệu quả tốt nhất khi bạn sử dụng cùng các loại tinh dầu. Bạn chỉ cần thoa đều tinh dầu lên tóc rồi tiến hành massage để dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc gội sạch.

>> Xem thêm: 4 tinh dầu thiên nhiên kích thích mọc tóc hiệu quả