3 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích tóc mọc nhanh

Với tiết trời se lạnh đầu năm, tình trạng tóc rụng lả tả trên sàn nhà sẽ hay xuất hiện nhiều hơn. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ái ngại và lo lắng khi thấy tóc rụng quá nhiều. Thế nên, nếu muốn tóc mọc nhanh và không còn tình trạng rụng tóc nhiều nữa, bạn nên chăm ăn 3 loại thực phẩm mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây ngay từ hôm nay nhé.

3-loai-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-toc-moc-nhanh

Trứng

Trứng vốn là loại thực phẩm giàu protein nên sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt, óng ả hơn. Thậm chí, nó còn là loại thực phẩm giúp ngăn chặn nguy cơ lão hóa da. Ngoài trứng thì bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu protein khác như cá, các sản phẩm từ đậu nành để bảo vệ mái tóc trong mùa đông tốt hơn.

3-loai-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-toc-moc-nhanh-1

Ngũ cốc đen

Nếu bạn muốn ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hãy tìm đến những loại ngũ cốc đen như đậu đen, vừng đen… Vừng đen vốn chứa nhiều axit oleic, folate, protein, axit palmitic, vitamin E, canxi và một số loại khoáng chất khác nên nó là loại thực phẩm rất cần thiết cho mái tóc.

Đặc biệt, khi bạn bổ sung các loại ngũ cốc đen thường xuyên, vùng da đầu sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn và ngăn chặn tình trạng rụng tóc xuất hiện.

3-loai-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-toc-moc-nhanh-2

Các loại hạt

Tương tự như ngũ cốc đen, các loại hạt như óc chó, đậu phộng… cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, khi ăn các loại hạt này, bạn chỉ nên ăn khoảng một vốc bàn tay chứ không nên ăn nhiều hơn để tránh làm tăng lượng lipid trong máu.

>> Xem thêm: Những thói quen xấu gây rụng tóc, và cách khắc phục