3 loại tinh dầu tự nhiên giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt tự nhiên

Sử dụng các loại tinh dầu có khả năng kích thích mọc tóc là một trong những cách đơn giản có thể giúp mái tóc của bạn trở nên bóng khỏe và dày dài tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có biết đâu là loại tinh dầu tốt nhất dành cho mái tóc của mình?, đừng lo bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn.

3-loai-tinh-dau-tu-nhien-giup-toc-chac-khoe-suon-muot-tu-nhien

1. Tinh dầu sả

Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu thiên nhiên để kích thích mọc tóc mà lại đang phải gặp phải tình trạng gàu thì có thể tham khảo việc sử dụng tinh dầu sả. Ngoài khả năng củng cố nang tóc, chúng còn có thể giúp bạn làm giảm gàu hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng. Nhờ đó, tóc bạn cũng sẽ bớt rụng và có được điều kiện tốt để phát triển nhanh, phát triển khỏe mạnh.

Cách sử dụng:

– Trộn tinh dầu sả vào dầu gội và dầu xả mà bạn sử dụng hàng ngày.

– Sử dụng tinh dầu sả trộn với một loại dầu vận chuyển (dầu dừa, dầu jojoba, dầu ô liu…) rồi massage trực tiếp lên da dầu trong vài phút trước khi xả sạch lại tóc.

– Để trị gàu hiệu quả bạn nên áp dụng cách này hàng ngày sau đó giảm xuống 1 – 2 lần/ tuần để duy trì công dụng kích thích mọc tóc.

3-loai-tinh-dau-tu-nhien-giup-toc-chac-khoe-suon-muot-tu-nhien-1

2.Tinh dầu oải hương

Nhờ đặc tính kháng khuẩn mà tinh dầu oải hương có thể giữ cho cả tóc và da đầu tránh xa vi khuẩn để có thể phát triển khỏe mạnh. Khả năng làm dịu, giảm căng thẳng, điều tiết bã nhờn, cải thiện độ sâu của nang tóc giúp loại tinh dầu này góp phần không nhỏ vào việc điều trị chứng rụng tóc cũng như kích thích mọc tóc.

Đặc biệt, tinh dầu oải hương cũng là một trong số ít những loại tinh dầu có thể hoạt động trên tất cả các loại tóc nên nếu còn phân vân hay chưa có được lựa chọn thích hợp thì bạn có thể thử chúng.

Cách sử dụng:

– Thêm vài giọt tinh dầu oải hương vào dầu gội hoặc dầu xả.

– Trộn tinh dầu oải hương với một loại dầu vận chuyển (dầu dừa, dầu ô liu…) rồi bôi trực tiếp lên da đầu. Giữ nguyên 10 phút trước khi bạn gội đầu lại bằng dầu gội.

– Bạn có thể thực hiện cách này 2 – 3 lần/ tuần.

3-loai-tinh-dau-tu-nhien-giup-toc-chac-khoe-suon-muot-tu-nhien-2

3. Tinh dầu ngọc lan tây

Khi da đầu không được cung cấp đủ bã nhờn thì tóc sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng và chậm phát triển. Bằng cách kích thích tuyến dầu trên da đầu, tinh dầu ngọc lan tây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, đây cũng chính là lý do khiến loại tinh dầu này chỉ phù hợp với các bạn có da dầu khô.

Cách sử dụng:

– Trộn vài giọt tinh dầu ngọc lan tây với dầu gội hoặc dầu xả để sử dụng.

– Tạo hỗn hợp ủ tóc từ tinh dầu ngọc lan tây với một loại dầu vận chuyển như dầu dừa, dầu ô liu. Massage đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc, dùng khăn ấm để ủ khoảng 30 rồi gội sạch với dầu gội.

– Bạn có thể thực hiện các cách này 1 – 3 lần/ tuần.

>> Xem thêm: Muốn ngăn rụng tóc hiệu quả bạn cần chú ý thực hiện những việc này