3 sai lầm cần tránh khi dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Để phát huy được tối đa công dụng của tinh dầu bưởi trong quá trình điều trị rụng tóc, bạn cần lưu ý tránh phải 3 sai lầm mà Bột phủ tóc chia sẻ dưới đây.

3-sai-lam-can-tranh-khi-dung-tinh-dau-buoi-tri-rung-toc

1. Dùng quá nhiều tinh dầu bưởi

– Việc lạm dụng quá nhiều tinh dầu bưởi khi trị rụng tóc sẽ dẫn đến tác dụng phụ và gây hại đến mái tóc, dẫn đến việc ngăn chặn dưỡng chất nuôi thân tóc, đồng thời gây mụn ở da đầu.

– Bạn chỉ nên dùng tinh dầu bưởi 2-3 lần/ tuần đối với trường hợp bạn có da đầu khô xơ khiến tóc gãy rụng. Và sử dụng tinh dầu bưởi 1 lần/ tuần đối với trường hợp da đầu bạn thường tiết nhiều mồ hôi.

2. Sử dụng tinh dầu bưởi sai thời điểm

– Nếu bạn có thói quen dùng tinh dầu buổi vào ban ngày thì hãy bỏ ngay nhé. Vì thời điểm này bụi bẩn và các vi khuẩn dễ dàng bám trụ trên thân tóc hơn. Không những thế khi hoạt động mạnh mồ hôi tiết ra sẽ trộn với tinh dầu bưởi sẽ làm giảm tác dụng.

– Bột phủ tóc khuyên bạn là chỉ nên dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc vào buổi tối là tốt nhất. Vì lúc này da đầu của bạn ít tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, ngoài ra da đầu cũng ít tiết bã nhờn, các tế bào cũng đã được nghĩ ngơi. Cho nên da đầu sẽ hấp thu được tinh dầu bưởi một cách tối đa nhất.

3-sai-lam-can-tranh-khi-dung-tinh-dau-buoi-tri-rung-toc-2

3. Xịt sai cách

– Xịt tinh dầu bưởi sai cách không chỉ làm lãng phí mà còn làm tóc của bạn mau dơ, bị bết và đổ nhờn nhiều hơn. Cách làm đúng nhất là hãy xịt đều lên tóc và da đầu, đồng thời dùng các đầu ngón tay massage để kích thích tuần hoàn máu, tạo điều kiện dưỡng chất hấp thu vào da đầu được tốt hơn.

– Lưu ý nếu như bạn muốn kích thích tóc con mọc nhanh, thì hãy xịt tinh dầu bưởi lên ngọn tóc thay vì chân tóc nhé.

3-sai-lam-can-tranh-khi-dung-tinh-dau-buoi-tri-rung-toc-1

Bên cạnh sử dụng tinh dầu bưởi để trị rụng tóc. Bạn có thể sử dụng thêm bột phủ tóc TOPPIK đây là sản phẩm hàng đầu làm dày tóc, trị tóc thưa, tóc mỏng, hói đầu nhanh chóng và hiệu quả ngay tức thì. So với việc dùng tinh dầu bưởi thì phải kiên trì dùng trong một thời gian dài.

>> Xem thêm: Mách bạn bí kíp trị rụng tóc bằng vỏ bưởi không phải ai cũng biết

botphutoc.com