3 thói quen làm đẹp tóc gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới

Hôm nay bột phủ tóc sẽ liệt kê 3 thói quen làm đẹp tóc gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới. Nếu bạn đang mắc phải thói quen nào, hãy bỏ ngay nhé.

3-thoi-quen-lam-dep-toc-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi

1. Nối tóc

Nối tóc là một phương pháp làm đẹp được hội con gái rất ưa chuộng, tuy nhiên, việc nối tóc có thể làm cho sợi tóc cũ bị căng lên và dễ gãy rụng.

Đặc biệt, nó còn có thể là nguyên nhân khiến tóc bị rụng từ trên đỉnh đầu. Vì vậy, bạn hãy nhắc thợ làm đầu nên nối tóc nhẹ nhàng và không kéo tóc quá mạnh khi làm để bảo vệ sợi tóc tốt hơn.

2. Nhuộm tóc liên tục

Những màu tóc nhuộm tối thường không gây nhiều nguy hiểm như những màu nhuộm sáng, hoặc màu tóc phải tẩy. Tuy nhiên, việc lạm dụng chuyện nhuộm tóc thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn nhanh khô và suy yếu dần.

3-thoi-quen-lam-dep-toc-gay-rung-toc-ma-it-ai-ngo-toi-1

3. Làm nóng tóc mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào

Làm xoăn hay là thẳng tóc bằng máy mà không có bất kỳ thứ gì bảo vệ tóc cũng có thể làm khô đi lớp biểu bì của tóc và hậu quả là sợi tóc của bạn sẽ bị khô, dễ gãy rụng.

Nếu bạn muốn mái tóc được bảo vệ khi làm nóng bằng máy sấy hay máy là tóc thì cần xịt chất bảo vệ nhiệt hoặc huyết thanh lên tóc. Thêm nữa, trong 1 tuần, bạn cũng không nên đụng đến máy là tóc hay các dụng cụ tạo nhiệt trên tóc quá 2 lần.

>> Xem thêm: Đây là 4 nguyên nhân thường gặp gây tóc bạn sớm