3 thực phẩm giúp tóc suôn khỏe, óng mượt, kích thích mọc tóc

Các loại thực phẩm bổ dưỡng luôn có sức mạnh vô tận. Chính vì vậy, chúng không chỉ giúp bạn có được vóc dáng cân đối hay làn da khỏe đẹp mà còn đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc thúc đẩy tăng trưởng và nuôi dưỡng tóc.

3-thuc-pham-giup-toc-suon-khoe-ong-muot-kich-thich-moc-toc-2

Hôm nay, bột phủ tóc sẽ chỉ cho bạn 3 thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt, và kích thích mọc tóc nhanh đến không ngờ.

1. Thực phẩm giàu biotin

Biotin (hay còn gọi là vitamin H, vitamin B7) là một loại vitamin B có vai trò quan trọng với sức khỏe, da, tóc và móng tay. Tuy nhiên cơ thể của chúng ta lại không thể tự tổng hợp loại vitamin này mà phải bổ sung thông qua chế độ ăn uống hay thực phẩm chức năng.

Trong khi đó, việc thiếu hụt biotin sẽ khiến tóc bị khô và dễ gãy rụng. Do đó, một chế độ ăn uống cân bằng với các loại thực phẩm giàu biotin sẽ giúp bạn củng cố các sợi tóc đồng thời kích thích chúng phát triển nhanh và khỏe mạnh. Nguyên nhân là bởi biotin có thể hỗ trợ sản xuất và cải thiện keratin – một loại protein cơ bản tạo nên tóc.

Thực phẩm giàu biotin: trứng, thịt nội tạng (gan, thận…), hạnh nhân, đậu phộng, đậu nành, chuối, súp lơ, nấm, trái bơ…

3-thuc-pham-giup-toc-suon-khoe-ong-muot-kich-thich-moc-toc

2. Thực phẩm giàu axit folic và sắt

Axit folic (vitamin B9) và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy đến da đầu và nang tóc để thúc đẩy sự phát triển của các sợi tóc. Nói cách khác hầu hết các dưỡng chất nuôi tóc đều đến từ máu trong khi đó thiếu axit folic hay sắt đều có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Chính vì vậy, việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng này thông qua chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa tóc khô giòn, dễ gãy đồng thời khiến chúng tăng trưởng tốt hơn.

Thực phẩm giàu axit folic: măng tây, gan bò, đậu lăng, rau bina, xà lách, lòng đỏ trứng, trái bơ, chuối, bông cải xanh, bí đao, nấm…

Thực phẩm giàu sắt: thịt đỏ, thịt bò, gan, lòng đỏ trứng, các loại đậu, khoai lang, khoai tây, hải sản, cà chua, rau lá xanh,…

3-thuc-pham-giup-toc-suon-khoe-ong-muot-kich-thich-moc-toc-1

3. Thực phẩm giàu protein (đạm)

Sợi tóc của chúng ta được tạo thành từ các protein gọi là keratin do đó nếu cơ thể không có đủ lượng protein thì tóc sẽ chậm phát triển và trở nên yếu, mỏng. Ngược lại, nếu chế độ ăn uống của bạn lành mạnh và đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là protein thì sẽ cải thiện được tình trạng gãy rụng đồng thời giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt và nhanh dài hơn.

Thực phẩm giàu protein: thịt gà, thịt lợn, thịt bò nạc, hải sản, trứng, sữa, đậu lăng, đậu nành…

>> Xem thêm: 3 nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền trị rụng tóc hiệu quả mà bạn nên biết