4 bí quyết giúp bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn hiệu quả hơn

Chỉ cần tuân thủ 4 bí quyết mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ được mái tóc chắc khỏe, suôn mượt và hạn chế hư tổn tốt và hiệu quả hơn trông thấy.

4-bi-quyet-giup-bao-ve-mai-toc-khoi-hu-ton-hieu-qua-hon

1. Gội đầu đúng cách

Việc gội đầu tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng đây lại là cả một nghệ thuật. Nếu bạn chú ý đến cách bạn gội đầu cũng sẽ giúp cho mái tóc của mình tránh bị hư tổn rất hiệu quả.

Tốt nhất bạn không nên gội đầu quá nhiều lần bởi nếu lạm dụng việc gội đầu sẽ khiến lượng dầu trên da không thể xuống đến ngọn tóc và làm cho tóc bạn trở nên khô, xơ và chẻ ngọn.

4-bi-quyet-giup-bao-ve-mai-toc-khoi-hu-ton-hieu-qua-hon-1

2. Dùng dầu gội với baking soda

Thay vì sử dụng dầu gội như thông thường thì bạn có thể trộn dầu gội với baking soda và gội đầu. Bảo đảm bạn sẽ phải ngạc nhiên vì mái tóc của mình trở nên bóng mượt hơn khi áp dụng cách làm này sau 1 lần/ tuần.

Bởi Baking soda có khả năng giúp tăng cường các lớp biểu bì trong mái tóc, và loại bỏ các chất gây hại tồn đọng trên tóc từ đó giúp tóc của bạn khỏe mạnh hơn.

3. Dùng áo cotton thay thế khăn tắm để lau khô tóc

Việc dùng khăn tắm truyền thống để lau khô tóc sẽ vô tình làm tóc bị hư tổn bởi việc chà xát khăn vào tóc, sẽ tạo ra lớp ma sát gây tổn hại đến lớp biểu bì quanh tóc.

Thay vào đó bạn hãy dùng thử áo cotton để lau khô tóc bằng cách quấn chiếc áo lên đầu rồi bóp cho nước ra, điều đó sẽ khiến tóc bạn chắc khỏe hơn và không gây hại cho lớp biểu bì đến không ngờ đấy.

4-bi-quyet-giup-bao-ve-mai-toc-khoi-hu-ton-hieu-qua-hon-2

4. Chỉ nên chải tóc khi tóc đã khô hẳn

Đa số ai cũng mắc phải sai lầm khá nghiêm trọng đó là chải tóc khi còn ướt, thói quen này vô tình gây tổn hại đến mái tóc.

Tốt nhất bạn chỉ nên chải tóc khi tóc đã khô hẳn và chải từ chỗ rối xuống thay bằng cách chải từ gốc đến ngọn bởi khi rối mà chúng ta chải thêm từ chân tóc, thì sẽ khiến tình trạng rối nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: Mách bạn 5 cách chăm sóc mái tóc bị chẻ ngọn hiệu quả

botphutoc.com