4 cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả cho mẹ bỉm sữa sau sinh

Sau sinh ngoài mất dáng, thay đổi nội tiết tố…, thì các mẹ bỉm sữa thường bị rụng tóc rất nhiều. Đừng lo, bột phủ tóc sẽ chỉ 4 cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

4-cach-ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua-cho-me-bim-sua-sau-sinh

Dùng lòng đỏ trứng gà massage da đầu và tóc

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều protein, axit pantothenic và nhiều dưỡng chất khác giúp chữa rụng tóc sau sinh và đã được dân gian dùng rất hiệu quả.

Với mái tóc còn ướt sau khi gội xong, lấy 2-3 lòng đỏ trứng cùng với một vài giọt chanh đánh nhuyễn, hãy dùng nó để massage nhẹ nhàng toàn bộ da đầu và tóc. Kiên trì làm đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy mái tóc của mình được thay đổi nhanh chóng không còn rụng tóc và khô nữa.

4-cach-ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua-cho-me-bim-sua-sau-sinh-3

Dùng bồ kết gội đầu

Bồ kết là loại quả dùng gội đầu rất tốt cho chị em sau sinh bị rụng tóc nhiều, giúp tóc bóng mượt và giảm rụng. Dùng lược chải tóc nhẹ nhàng, kết hợp massage da đầu giúp máu lưu thông, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc mới.

4-cach-ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua-cho-me-bim-sua-sau-sinh-1

Dùng sữa chua làm dầu xả

Sữa chua là món ăn rất được nhiều chị em yêu thích, ngoài ra sữa chua có tác dụng làm các loại mặt nạ thì ít ai biết rằng sữa chua lại là một cách chữa hữu hiệu với vấn đề về tóc. Với việc dùng sữa chua làm dầu xả sau mỗi lần gội sẽ làm kích thích tóc mọc nhanh, ngăn ngữa rụng tóc, làm sạch tóc và cho bạn mái tóc khỏe đẹp như xưa.

4-cach-ngan-ngua-rung-toc-hieu-qua-cho-me-bim-sua-sau-sinh-2

Chế độ ăn giàu protein

Giữ mức cân bằng phù hợp việc bồi dưỡng chất dinh dưỡng và việc lên cân, ăn ít chất béo, bổ sung vừa đủ các vitamin. Để giảm béo mà ăn quá ít, thì không những ảnh hưởng đến chất lượng sữa mà còn hại cho sự phát triển của bé, cũng không có lợi cho quá trình tái sinh của tóc.

>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách dùng muối trị tóc bết, khô xơ xẹp và mỏng hiệu quả