4 căn bệnh tìm ẩn khi bị rụng tóc bất thường mà bạn không nên chủ quan

Rụng tóc là vấn đề xảy ra ở nam lẫn nữ giới, nhưng nếu rụng tóc quá nhiều 1 cách bất thường thì bạn nên đi khám ngay để biết được mình có mắc phải căn bệnh tìm ẩn nào hay không nhé.

4-can-benh-tim-an-khi-bi-rung-toc-bat-thuong-ma-ban-khong-nen-chu-quan

1. Thiếu máu

Máu là 1 trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng cung cấp cho mái tóc. Vì vậy khi thấy tóc bị rụng nhiều bất thường thì rất có thể bạn đang bị thiếu máu đấy. Bột phủ tóc khuyên bạn hãy nên bổ sung các loại thực phẩm có giàu chất sắt như thịt bò, hải sản… vào khẩu phần ăn hàng ngày nhé.

2. Hội chứng buồng trứng đa nang

4-can-benh-tim-an-khi-bi-rung-toc-bat-thuong-ma-ban-khong-nen-chu-quan-1

Với nữ giới việc bị rụng tóc nhiều rất có thể đây là dấu hiệu của bệnh hội chứng buồng trứng đa nang bởi tình trạng suy giảm nội tiết tố androgen làm khả năng tái tạo của tóc giảm mạnh. Bạn nên đi đến bệnh viện để khám sớm nhất nhé.

3. Lupus ban đỏ

4-can-benh-tim-an-khi-bi-rung-toc-bat-thuong-ma-ban-khong-nen-chu-quan-2

Nếu bạn bị rụng tóc quá nhiều và xảy ra bất thường kể cả khi gội đầu, chải tóc cũng rụng, mái tóc chắc khỏe bồng bềnh ngày nào nay đã khô và xơ xác hơn thì rất có thể đây là 1 tín hiệu cảnh báo bạn đang bị Lupus ban đỏ.

Bên cạnh đó nếu bạn luôn cảm thấy trong người mệt mỏi, đau đầu, đau khớp, miệng bị viêm loét… thì đây cũng là các cảnh báo ngầm bạn đang bị mắc bệnh Lupus ban đỏ.

4. Suy giảm tuyến giáp

4-can-benh-tim-an-khi-bi-rung-toc-bat-thuong-ma-ban-khong-nen-chu-quan-3

Theo kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học được đăng tải trên Journal of Dermatology vào năm 2008 cho biết tình trạng suy giảm tuyến giáp có khả năng gây rụng tóc ở từng vùng trên da đầu. Bởi khi bị suy giảm tuyến giáp thì sẽ không không sản xuất đủ lượng hormone cần thiết cho cơ thể và dẫn đến tình trạng rụng tóc bất thường.

>> Xem thêm: Những điều nhất định bạn phải biết để chống rụng tóc

botphutoc.com