4 công thức trị tóc khô, gãy rụng bằng quả bơ

Nhờ lượng protein dồi dào, vitamin A, cũng như các dưỡng chất khác có trong quả bơ sẽ giúp kiểm soát bã nhờn và độ ẩm tự nhiên trên da đầu. Mà bơ có khả năng trị tóc khô, giảm gãy rụng rất hiệu quả.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách bạn 4 công thức trị tóc khô, gãy rụng bằng quả bơ rất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

4-cong-thuc-tri-toc-kho-gay-rung-bang-qua-bo

1. Bơ và lòng đỏ trứng

Bạn có thể nghiền nát một quả bơ và trộn đều với lòng đỏ trứng. Làm ướt tóc rồi thoa đều lên mái tóc từ chân cho đến ngọn, để ủ trong khoảng 25 phút rồi gội sạch lại bằng nước sạch nhé.

Dùng công thức này 1 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

2. Bơ và chanh

Đầu tiên bạn vẫn phải nghiền nát quả bơ, sau đó cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh tươi vào rồi khuấy đều. Tiếp theo thoa hỗn hợp bơ và chanh lên da đầu và để trong khoảng 30 phút rồi gội sạch lại.

4-cong-thuc-tri-toc-kho-gay-rung-bang-qua-bo-2

Áp dụng cách làm này 2 lần/ tuần và kiên trì trong trong một tháng, bạn sẽ thấy được thành quả mà bơ và chanh mang lại.

3. Bơ và dầu dừa

Đem một quả bơ chính nghiền nát, sau đó trộn đều với thêm 2 muỗng dầu dừa cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Làm ướt tóc rồi thoa hỗn hợp bơ và dầu dừa lên mái tóc, để ủ trong 30 phút rồi gội sạch lại.

Áp dụng công thức trị tóc khô, gãy rụng bằng bơ và dầu dừa 2 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

4-cong-thuc-tri-toc-kho-gay-rung-bang-qua-bo-1

4. Bơ, mật ong và dầu ôliu

Sau khi nghiền nát quả bơ, thì bạn cho thêm 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu ôliu rồi trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

Làm ướt tóc, thoa đều hỗn hợp vừa tạo được lên trên mái tóc, để giữ như vậy trong 30 phút để các dưỡng chất có trong bơ, mật ong, và dầu ôliu thấm sâu rồi gội sạch lại.

> Xem thêm: 5 nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc hiệu quả

botphutoc.com