4 loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn đẩy nhanh mọc tóc cực nhanh

Chỉ cần ăn 4 loại thực phẩm mà bột phủ tóc chia sẻ sau đây, thì tóc rụng có nhiều thế nào, cũng nhanh chóng mọc lại tức thì.

Thịt gà:

Nếu không có đủ chất đạm, dễ gây rụng tóc mỗi ngày. Một phần gà 35 gram, khoảng 75% lượng protein sẽ giúp tóc chắc khỏe. Những người ăn chay có thể tiếp cận với đậu xanh (15 gram protein cho mỗi cốc nấu chín), hoặc đậu lăng (18 gram protein cho mỗi cốc nấu chín) để thay thế.

Thịt bò:

Tin vui cho những cô nàng thích ăn thịt là trong danh sách 11 thực phẩm giúp tóc nhanh dài có sự góp mặt của một loại thịt duy nhất – thịt bò. Bởi nó chứa một lương sắt, kẽm, vitamin B dồi dào – những loại dinh dưỡng “vàng” cho mái tóc. Hãy thêm thịt bò vào chế độ ăn uống hàng tuần của bạn và chứng kiến mái tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng nhé.

 

Hàu

Nhắc đến hàu chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng đến khả năng kích thích sinh lý. Thế nhưng hàu còn là thực phẩm giúp mái tóc đẹp và chắc khỏe hơn nhờ có chứa protein và kẽm.

Protein có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành sợi tóc, đồng thời đó cũng là nhân tố hàng đầu trong việc góp phần tạo ra kháng thể cho da đầu. Hàu tươi sống sẽ giúp cơ thể hấp thụ protein tốt nhất. Tóc không thể phát triển nhanh chóng khi thiếu hụt protein, đó là lý do vì sao tóc yếu và gãy rụng thường xảy ra ở những bạn giảm cân.

Cá:

Một tin tốt lành cho các cô nàng thích ăn cá bởi thực phẩm này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng làm cho mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của tóc. Các axit béo omega-3 có trong cá giúp nuôi dưỡng mái tóc rất tốt.

>> Xem thêm: Những thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích tóc mọc nhanh