4 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn để tránh rụng tóc

Có những loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc, nhưng cũng có các loại thực phẩm sẽ khiến tóc của bạn ngày càng mỏng, và yếu đi đấy. Bởi cấu tạo tóc là do protein 1 chất dinh dưỡng được cung cấp chủ yếu qua thực phẩm.

Vì vậy 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng cho vẻ đẹp cũng như sức khỏe của mái tóc. Dưới đây là 4 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn để tránh rụng tóc.

4-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc

1. Tinh bột

– Bạn cần hạn chế ăn tinh bột bởi việc cơ thể hấp thụ quá nhiều tinh bột sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến cấu tạo của tóc khiến tóc khô sơ và dễ gãy rụng hơn.

2. Đường trắng

– Cũng như tinh bột thì đường trắng cũng là 1 loại thực phẩm gây rụng tóc, hói đầu nhanh hơn vì trong đường có chứa nhiều insulin cũng như hormone nam trong cơ thể làm da của bạn sẽ dễ có nếp nhăn, tóc sẽ lâu dài hơn bình thường.

4-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-an-de-tranh-rung-toc-1

3. Cá biển đóng hộp

– Tuy trong cá biển đóng hộp có chứa Omega3 tốt cho da nhưng lại có chứa thủy ngân, đây là 1 trong những thành phần gây rụng tóc.

Bột phủ tóc khuyên bạn là nên chọn cá biển đóng hộp có chữ light để đảm bảo có lượng thủy ngân thấp.

4. Thực phẩm có chứa nhiều vitamin A

– Dù các loại thực phẩm có giàu vitamin A như cà chua, cà rốt, bí đỏ thường rất tốt cho mắt và da nhưng đối với mái tóc thì ngược lại.

– Lời khuyên là bạn chỉ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A 3 bữa/ 1 tuần vì nếu dùng nhiều sẽ làm tóc dễ gãy rụng hơn.

>> Xem thêm: 5 món ăn bổ dưỡng giúp tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc

botphutoc.com