4 loại vitamin giúp đánh bật rụng tóc có thể bạn chưa biết

Một nghiên cứu gần đây cho rằng có thể làm dày tóc trở lại bằng thay đổi chế độ ăn uống với 4 loại vitamin giàu chất dinh dưỡng mà bột phủ tóc bật mí dưới đây.

4-loai-vitamin-giup-danh-bat-rung-toc-co-the-ban-chua-biet-1

1. Vitamin A:

Vitamin A thường xuyên cần cho quá trình sừng hóa lớp thượng bì, hình thành chất kêratin. Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy.

Vitamin A dồi dào trong trái cây màu đỏ, rau quả màu vàng, màu cam, trong gan động vật, dầu cá, trứng và sữa tươi.

2. Vitamin nhóm B

Những Vitamin nhóm B như (B2, B3, B5, B6, B9, B12) có tầm quan trọng trong việc giữ cho tóc, da đầu luôn được khỏe. Chúng tham gia vào quá trình sản xuất keratin – thành phần cấu tạo chính nên tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhanh.

4-loai-vitamin-giup-danh-bat-rung-toc-co-the-ban-chua-biet-2

Thực phẩm giàu vitamin B là ở hạt ngũ cốc, bánh mì, rau lá xanh, các loại đậu, mộng lúa mì, trong thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, cá, các sản phẩm từ sữa, đậu nành.

3. Vitamin H (biotin ):

Vitamin H có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích tóc mọc dày hơn và khỏe hơn.

Loại thực phẩm như: gan, cá hồi, bầu dục, men bia, trứng, cá, sữa, lạc và các loại đậu, hạt hoa hướng dương, óc chó, súp lơ, cà rốt, chuối, ngũ cốc,… rất giàu vitamin này.

4-loai-vitamin-giup-danh-bat-rung-toc-co-the-ban-chua-biet-3

4. Vitamin C:

Vitamin C giúp các mạch máu trở nên dẻo dai hơn, tăng hấp thu sắt cho cơ thể, giúp tóc mọc nhanh hơn. Thiếu vitamin C, các miệng nang lông nở rộng ra và bì sừng hóa nặng làm các tóc không thể mọc lên được.

Vì vậy, hãy bổ sung thật nhiều vitamin C cho cơ thể bằng một chế độ ăn nhiều rau quả, đặc biệt là cam quýt, quả thơm (dứa), dâu tây, chanh, ớt, ổi, đu đủ, dưa hấu và các loại rau lá sẫm, chẳng hạn như cải xoăn, bắp cải hay rau bina (cải bó xôi).

>> Xem thêm: Tóc rụng bao nhiêu mới cần đi bệnh viện để gặp bác sĩ?