4 loại vitamin giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả

Hôm nay bột phủ tóc sẽ giới thiệu đến các bạn 4 loại vitamin giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, hói đầu mà bạn có thể bổ sung hàng ngày.

4-loai-vitamin-giup-ngan-ngua-tinh-trang-rung-toc-hieu-qua-1

1. Vitamin A

Mang khả năng điều hòa sự tổng hợp axit retinoic trong nang lông, vitamin A không chỉ có lợi cho da mà còn giúp tăng trưởng tóc hiệu quả.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa có trong loại vitamin này còn giúp cân bằng độ ẩm và điều tiết bã nhờn của da đầu. Nhờ đó, các gốc tự do làm tổn thương mái tóc từ nguồn không khí ô nhiễm sẽ được làm suy yếu.

4-loai-vitamin-giup-ngan-ngua-tinh-trang-rung-toc-hieu-qua-2

2. Các loại vitamin B

Nhắc đến các loại vitamin ngăn ngừa sự hư tổn của tóc, không thể không kể đến vitamin B1, B2, B3, B6, B7, B12. Vitamin nhóm B rất cần thiết cho việc kiểm soát sự trao đổi chất cùng với việc duy trì hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể.​​​​​​​

Bên cạnh đó vitamin B12 cung cấp chất dinh dưỡng có các tế bào trong cơ thể bao gồm nang lông và tóc.

3. Vitamin C

Vitamin C từ lâu đã được biết đến với công dụng làm sáng da nhưng bàn về khả năng cải thiện tóc, loại vitamin này cũng góp phần đáng kể trong công cuộc bảo vệ mái tóc khỏe đẹp của bạn.

Ngoài ra, vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ thực phẩm và thúc đẩy việc sản xuất collagen nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe.

4-loai-vitamin-giup-ngan-ngua-tinh-trang-rung-toc-hieu-qua

4. Vitamin E

Vitamin E là các hợp chất gồm tocophenol và tocotrienol, có vai trò quan trọng trong quá trình tăng cường tuần hoàn máu bằng cách gia tăng lượng oxy đưa vào cơ thể, đồng thời giúp mọc nhiều tóc mới.

Ngoài ra, để bảo vệ tế bào tóc khỏi sự phá hủy DNA, giảm sự gãy rụng tóc thì việc bổ sung vitamin E là điều không thể thiếu.

>> Xem thêm: 3 nguyên liệu thiên nhiên giúp bạn thoát khỏi rắc rối với tóc rụng

botphutoc.com