4 lý do tiềm ẩn khiến bạn rụng tóc bất thường

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác nhau. Hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu 4 lý do tiềm ẩn khiến bạn rụng tóc bất thường và cách chữa trị tận gốc nhé.

4-ly-do-tiem-am-khien-ban-rung-toc-bat-thuong

Stress kéo dài cũng là nguyên nhân tìm ẩn khiến bạn bị rụng tóc

1. Căng thẳng về thể chất

Làm việc không nghĩ ngơi sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng gây ra rối loạn chu kỳ tóc, khiến tóc bị rụng nhiều.

2. Cơ thể thừa quá nhiều vitamin A

Nếu lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và xử lý hết, dẫn đến rối loạn hoạt động trao đổi chất và gây ra tác dụng phụ làm rụng tóc.

4-ly-do-tiem-am-khien-ban-rung-toc-bat-thuong-1

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm giàu protein để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe nhé

3. Thiếu protein

Nếu trong bữa ăn của bạn không có đủ protein, cơ thể sẽ không đủ dưỡng chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc cũng như sức khỏe tổng thể.

4. Giảm cân quá nhiều

Giảm cân quá nhiều là một dạng chấn thương vật lý dẫn đến tóc thưa mỏng. Việc ăn uống thiếu hụt vitamin và khoáng chất có thể dẫn đến rụng tóc.

5. Cách khắc phục chứng rụng tóc

Tránh căng thẳng đầu óc, hãy có thời gian thư giản nghĩ ngơi hợp lý. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất như thuốc nhuộm, uốn, duỗi…

Để khắc phục chứng rụng tóc thì bạn có thể tham khảo các cách điều trị từ dân gian như bưởi, tỏi, dầu dừa, bồ kết, nha đam…. Do đây đều là những nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện, bạn có thể làm ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều thời gian, chi phí.

4-ly-do-tiem-am-khien-ban-rung-toc-bat-thuong-2

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng thử sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Mỹ đó chính là bột phủ tóc TOPPIK, đây là sản phẩm giúp mái tóc thưa mỏng dày lên ngay lập tức. Bột sừng Keratin có trong bột phủ tóc sẽ nhanh chóng bám chặt vào các sợi tóc phủ kín vùng tóc thưa mỏng.

>> Xem thêm: Bí quyết trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả cho phái đẹp

botphutoc.com