4 nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ tới

Thường xuyên gặp căng thẳng, dinh dưỡng không hợp lý, giảm cân đột ngột, gội đầu không đúng cách là những nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ tới.

1. Thường xuyên gặp stress kéo dài

– Việc đầu óc thường xuyên căng thẵng, bị stress liên tục sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, tế bào bạch cầu bị mất kiểm soát và hậu quả nghiêm trọng đó là tóc của bạn sẽ bị rụng.

dinh-duong

2. Chế độ ăn dinh dưỡng không hợp lý

– Dinh dưỡng là rất quan trọng đối với cơ thể con người, 1 khẩu phần ăn hợp lý sẽ giúp ta có được sức khỏe tốt và khỏe mạnh. Vì vậy nếu ăn uống thiếu chất thì mái tóc của bạn sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng mái tóc từ đó sẽ dẫn đến rụng tóc.

Bột phủ tóc khuyên bạn là hãy ăn thêm nhiều thực phẩm có chứa vitamin B7 (biotin) như các loại hạt, khoai lang, trứng và đặc biệt là cá hồi nhé.

giam-can

3. Ăn kiêng để giảm cân đột ngột

– Việc muốn nhanh chóng giảm cân bằng cách ăn kiêng không hợp lý khiến cơ thể không hấp thu đủ dinh dưỡng, như vitamin và các khoáng chất cần thiết nuôi dưỡng tóc sẽ khiến mái tóc bóng mượt, bồng bềnh của bạn bị rụng đến không ngờ.

4. Gội đầu không đúng cách

– Đây có lẽ là 1 nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn không ngờ đến đấy. Bởi gội đầu cũng là 1 nghệ thuật đấy, không phải gội nhiều hoặc ít mới là tốt cho tóc mà cần phải biết cân đối hợp lý.

– Việc gội đầu ít sẽ làm cho da đầu dơ, mồ hôi bị bưng bít và không thoát ra được làm tóc dễ bị gãy rụng. Hoặc nếu gội quá nhiều thì sẽ gây mất cân bằng độ ẩm cho da đầu cũng như mái tóc sẽ dẫn đến tóc rụng nhanh hơn.

goi-dau

Trên đây là 4 nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn cần phải lưu ý để tránh mắc phải những thói quen sai lầm và tai hại trên. Nếu bạn đang bị rụng tóc thì cũng đừng quá lo lắng hãy tham khảo các cách trị rụng tóc mà Bột phủ tóc giới thiệu ngay dưới đây nhé.

botphutoc.com