4 nguyên nhân làm tóc hư tổn, gãy rụng mà ít chị em nào ngờ đến

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc, nhưng dưới đây là 4 nguyên nhân mà chị em phụ nữ thường chủ quan nhất gây ra tình trạng này.

4-nguyen-nhan-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-it-chi-em-nao-ngo-den

Do stress

Khi bạn đang gặp phải quá nhiều áp lực từ công việc hay cuộc sống thì mái tóc cũng không thể chắc khỏe được. Do lúc căng thẳng, chúng ta thường có xu hướng ăn uống kém hơn. Điều này vô tình làm cơ thể mất đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và mái tóc cũng theo đó mà mất đi độ bồng bềnh vốn có.

Vì vậy, bột phủ tóc khuyên chị em hãy giảm căng thẳng một cách tối đa bằng việc nghe nhạc, xem phim, tập yoga…

Do lười gội đầu

Chẳng ai nghĩ thói quen lười gội đầu cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Bởi khi bạn không gội đầu sau 2 ngày, da đầu sẽ bị khô và kích ứng nhiều. Đặc biệt, với những bạn để da đầu và tóc quá bẩn, bã nhờn và bụi bẩn có thể gây bít tắc nang tóc, từ đó dẫn tới hiện tượng ngứa ngáy, bong tróc làm tóc rụng nhanh hơn.

4-nguyen-nhan-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-it-chi-em-nao-ngo-den-2

Bạn không cần nhất thiết phải gội đầu hàng ngày nhưng nên giữ lịch trình gội đầu từ 2 – 3 lần mỗi tuần. Ngoài ra, sau những ngày nắng nóng, đổ mồ hôi nhiều thì bạn nên chú ý tới việc gội đầu của mình thường xuyên hơn.

Do uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có thể làm đảo lộn hormone của bạn, từ đó trở thành một trong các nguyên nhân gây rụng tóc nghiêm trọng. Đa phần, hiện tượng tóc rụng do uống thuốc tránh thai chỉ là tạm thời, có thể sẽ chỉ rụng trong tháng đầu do cơ thể chưa quen hoặc đến khi dừng uống thuốc thì sẽ hết rụng tóc.

4-nguyen-nhan-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-it-chi-em-nao-ngo-den-1

Do tạo kiểu khi tóc đang ướt

Khi tóc đang ướt mà bạn đã dùng ngay máy làm xoăn hay máy là tóc thì chính nang tóc sẽ bị “sôi chín” và khiến sợi tóc trở nên giòn, dễ gãy hơn.

Lúc tóc đang ướt, bạn chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát để làm khô tóc, sau mới tạo kiểu để da đầu tránh khỏi tình trạng bong tróc, nấm ngứa.

>> Xem thêm: Đây là 5 cách chăm sóc tóc giúp tóc dày mượt, giảm gãy rụng