4 nhóm thực phẩm kích thích sự phát triển của tóc rất hiệu quả

Nếu bạn có mái tóc mỏng, hư ổn, dễ gãy rụng thì đừng quên bổ sung ngay 4 nhóm thực phẩm mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây nhé.

4-nhom-thuc-pham-kich-thich-su-phat-trien-cua-toc-rat-hieu-qua

1. Thực phẩm giàu canxi

Canxi không chỉ cần thiết và tốt cho xương mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh cho mái tóc. Chúng có mặt trong các tế bào nang tóc, kích thích sự giao tiếp giữa các tế bào đồng thời khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ. Do đó, cung cấp đủ canxi cho cơ thể cũng là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để khiến tóc nhanh dài.

Thực phẩm giàu canxi: phô mai, sữa chua, đậu phụ, bắp cải, sữa, rau cải ngọt, rau dền, vừng, bột yến mạch…

2. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Ngoài công dụng nuôi dưỡng, cải thiện độ bóng khỏe, mềm mượt cho mái tóc khô xơ, hư tổn thì axit béo omega-3 còn có đặc tính chống viêm. Nhờ vậy mà bạn có thể vừa loại bỏ các nguyên nhân gây ra tình trạng gãy rụng vừa kích thích giúp tóc phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3: cá hồi, cá ngừ, cá thu, hàu, quả óc chó, hạt lanh, hạt chia, sữa đậu nành…

4-nhom-thuc-pham-kich-thich-su-phat-trien-cua-toc-rat-hieu-qua-1

3. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen – một loại protein có trong chất sừng của tóc và đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng. Đây cũng là chất xơ có công dụng giúp các sợi tóc phát triển khỏe mạnh, mềm mượt tự nhiên đồng thời ngặn chặn tình trạng chẻ ngọn hay rụng tóc.

Thực phẩm giàu vitamin C: ớt chuông, cam, dâu tây, ổi, bông cải xahh, kiwi, dứa, cải xoăn, xoài…

4-nhom-thuc-pham-kich-thich-su-phat-trien-cua-toc-rat-hieu-qua-2

4. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm giúp bạn phục hồi và thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là nhóm thực phẩm được xem là đặc biệt cần thiết cho những người bị rụng tóc, tóc mỏng hay dễ gãy rụng.

Thực phẩm giàu kẽm: hạt bí đỏ, động vật có vỏ (hàu, tôm, cua, nghêu…), yến mạch, đậu tương, lòng đỏ trứng, thịt bò, thịt gà, thịt lợn nạc…

>> Xem thêm: Cách trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả khi cơ thể bị thiếu chất sắt