4 sai lầm gây ra tình trạng rụng tóc vào mùa đông bạn cần bỏ ngay

Mùa đông thời tiệt trở nên lạnh hơn ngày thường, vì vậy bạn cần phải chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe mái tóc của mình hơn nếu không muốn tóc bị hư tổn, khô xơ, gãy rụng.

Dưới đây là 4 sai lầm gây ra tình trạng rụng tóc vào mùa đông mà bột phủ tóc khuyên bạn nên thay đổi và bỏ ngay từ hôm nay.

4-sai-lam-gay-ra-tinh-trang-rung-toc-vao-mua-dong-ban-can-bo-ngay

Không che chắn cho tóc khi ra đường

Đa số chúng ta đều chỉ chống nắng cho da mà quên hoàn toàn đi mái tóc.

Nếu bạn không đội mũ, không dùng áo khoác trùm đầu che chắn cho tóc thì chỉ một thời gian ngắn, mái tóc sẽ bị đổi màu, hư tổn và gãy rụng.

Vì vậy, để nuôi dưỡng mái tóc bạn cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tóc với ánh mặt trời, nhất là vào lúc trưa nắng gắt.

4-sai-lam-gay-ra-tinh-trang-rung-toc-vao-mua-dong-ban-can-bo-ngay-1

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Việc ăn uống dư thừa hay thiếu hụt những vitamin và khoáng chất cần thiết có thể gây nên tình trạng rụng tóc.

Bạn cần tuân thủ một chế độ dinh dưỡng cân bằng dựa vào tháp dinh dưỡng để có thể có mái tóc chắc khỏe.

Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên bổ sung thêm một số thực phẩm như chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, cà rốt để có thể có một mái tóc đẹp từ trong ra ngoài.

Buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt là thói quen mà nhiều cô gái mắc phải. Khi buộc tóc quá chặt, tóc và da đầu sẽ bị kéo căng làm cho tóc bị khô và nhanh rụng.

Thay vì thường xuyên buộc tóc thì thi thoảng bạn nên buông xõa tự nhiên khoảng 2 – 3 lần/ tuần để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

4-sai-lam-gay-ra-tinh-trang-rung-toc-vao-mua-dong-ban-can-bo-ngay-2

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Việc thay đổi kiểu tóc là một nhu cầu làm đẹp vô cùng chính đáng của chị em phụ nữ nhưng nếu làm điều này thường xuyên sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn nặng nề. Bởi khi sử dụng các hóa chất lên tóc sẽ phá vỡ liên kết sừng khiến tóc bị yếu đi, từ đó khiến tóc rụng nhiều hơn.

Thời gian thích hợp nhất để tóc có thể tự phục hồi khỏi hư tổn do hóa chất khi nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc là 6 tháng.

Chỉ còn vài tuần nữa đến Noel, chắc chắn bạn đã bắt đầu sắm sửa quần áo, vật dụng cho năm mới thêm lung linh. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ quan tâm chăm sóc mái tóc giúp diện mạo thêm xinh tươi và hoàn hảo đón giáng sinh vui vẻ cùng gia đình và bạn bè bạn nhé.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc tóc chuẩn không cần chỉnh để tránh rụng tóc vào mùa đông