4 sai lầm làm tổn thương mái tóc bạn nên tránh

Để có được mái tóc chắc khỏe, suôn mượt là cả một quá trình dài. Bên cạnh dùng các sản phẩm dưỡng tóc phù hợp, thì bạn cũng phải biết cách chăm sóc tóc của mình sao cho hợp lý nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết chăm sóc mái tóc của mình để tóc được khỏe mạnh nhất. Mà đa số thường mắc phải 4 sai lầm tai hại mà bột phủ tóc liệt kê dưới đây.

4-sai-lam-lam-ton-thuong-mai-toc-ban-nen-tranh

1. Buộc tóc quá chặt

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ hay mắc phải đó là sử dụng dây buột tóc quá chặt. Vì thói quen này có thể làm tổn thương tóc, và làm tóc dễ gãy rụng hơn.

Lời khuyên đúng đắn dành cho bạn là nên dùng dây buộc tóc mềm, co giãn thôi nhé, vì sẽ giúp ngăn ngừa tổn thương tới tóc đến không ngờ đấy.

4-sai-lam-lam-ton-thuong-mai-toc-ban-nen-tranh-1

2. Dùng lược răng dày

Việc dùng lược răng dày để chải tóc ướt, rối không giúp được gì mà lại còn làm rối thêm, và thậm chí là làm cho tóc bị gãy rụng rất nhiều. Vì vậy bạn hãy dừng lại ngay.

Hãy luôn luôn dùng lược răng thưa để chải tóc nhé, không chỉ giúp chải tóc ướt, rối dễ dàng, mà còn hạn chế được tình trạng rụng tóc.

3. Sử dụng máy là trực tiếp lên tóc

Nếu bạn thường dùng máy là trực tiếp lên tóc của mình thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn nhé. Điều này sẽ làm tổn thương mái tóc, dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Biện pháp tốt nhất là nên thoa serum dưỡng tóc trước khi là nhé, để giúp bảo vệ được mái tóc của bạn một cách tốt nhất.

4-sai-lam-lam-ton-thuong-mai-toc-ban-nen-tranh-3

4. Dùng dụng cụ tạo kiểu ở nhiệt độ quá nóng

Có rất nhiều người sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao nhất, thói quen này là một sai lầm khá tai hại mà bạn phải bỏ ngay hôm nay.

Thay vào đó bạn chỉ nên dùng dụng cụ tạo kiểu cho mái tóc ở nhiệt độ trung bình thôi nhé. Vì nó sẽ giúp ngăn ngừa thiệt hại về tóc lâu dài.

>> Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng rụng tóc do thời tiết thay đổi

botphutoc.com