4 thói quen gây rụng tóc mà chị em nên hạn chế và bỏ ngay

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, thường xuyên căng thẳng hay chị em chúng ta đang ở chế độ ăn kiêng là những thói quen tai hại gây rụng tóc mà bột phủ tóc khuyên phái đẹp nên bỏ ngay.

4-thoi-quen-gay-rung-toc-ma-chi-em-nen-han-che-va-bo-ngay

1. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Ánh nắng của các nước nhiệt đới tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Bên cạnh những nguy cơ gây hại về da, ánh nắng còn là nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều ở nữ. Khi ánh nắng tiếp xúc với tóc, tóc sẽ dần bị khô, xơ, nang tóc yếu dần gây ra tình trạng rụng tóc.

Để khắc phục điều này bạn nên áp dụng các biện pháp che chắn cần thiết trước khi ra đường. Mũ, áo khoác,… sẽ là những công cụ hữu hiệu bảo vệ cho mái tóc của bạn.

4-thoi-quen-gay-rung-toc-ma-chi-em-nen-han-che-va-bo-ngay-1

2. Căng thẳng

Suy nghĩ về những vấn đề khó khăn khiến bạn áp lực, căng thẳng trong một khoảng thời gian dài sẽ là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Điều này xảy ra là do thái độ và thói quen sống tiêu cực khi bị stress.

Các bữa ăn không ngon, giấc ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc khiến tóc rụng nhiều. Hãy tìm tòi các bài tập giúp bạn giải tỏa stress trên mạng. Kết hợp với các bài tập trên bạn nên giao lưu, vui chơi cùng bạn bè, người thân để giải tỏa căng thẳng, tăng hiệu quả trong công việc.

3. Lười gội đầu

Gội đầu nhiều sẽ khiến tóc yếu đi, mất đi vẻ đẹp của tóc. Thế nhưng quá lâu không gội đầu lại là nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Phải làm sao bây giờ? Gội đầu với chu kỳ hợp lý và điều độ sẽ là điều mà bạn cần phải làm.

Các chuyên gia về tóc khuyên bạn nên gội đầu 3 đến 4 lần mỗi tuần. Con số này là vừa đủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp của tóc. Đừng vì tham mái tóc đẹp mà khiến mái tóc bết, da đầu khô, ngứa và gàu nhé.

4-thoi-quen-gay-rung-toc-ma-chi-em-nen-han-che-va-bo-ngay-2

4. Ăn kiêng quá độ

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên về điều này. Ăn kiêng tốt cho vóc dáng, giúp bạn tự tin hơn nhưng lại là một trong những nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ. Rất nhiều bạn muốn giảm cân nhanh chóng nên đã cắt giảm rất nhiều thực phẩm. Việc làm này vô tình khiến cơ thể của chúng ta bị thiếu các chất cần thiết ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Do vậy bạn nên đảm bảo lượng Vitamin và khoáng chất có trong chế độ ăn kiêng của mình. Có như vậy bạn mới đảm bảo được cả sức khỏe, vóc dáng lẫn sức khỏe của mái tóc. Nhớ nhé “Cái gì quá cũng không tốt” đâu!

>> Xem thêm: Những phương pháp tối ưu khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu hiệu quả