4 thói quen làm tóc rụng nhiều hơn mà chị em thường mắc phải?

Ăn kiêng, chải tóc không đúng cách, hay lạm dụng việc uốn nhuộm duỗi tóc là những thói quen gây ra tình trạng rụng tóc mà phái đẹp ai cũng một lần mắc phải.

4-thoi-quen-lam-toc-rung-nhieu-hon-ma-chi-em-thuong-mac-phai

1. Ăn kiêng không hợp lý hoặc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

Nếu bạn không ăn uống đúng cách, tóc của bạn sẽ chẳng thể khỏe mạnh dù bạn đang sử dụng bất kể sản phẩm nào. Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của mình các món ăn giàu protein, sắt, vitamin D và kẽm. Cá, thịt gà, thịt đỏ, đậu lăng và đậu, và rau và trái cây tươi là một vài gợi ý mà bột phủ tóc khuyên bạn nên ăn thường xuyên để tạm biệt căn bệnh rụng tóc và có một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

2. Chải tóc không đúng cách

Chải tóc mỗi ngày là tốt cho mái tóc của bạn? Điều này là một quan niệm đúng vì chải tóc có thể giúp giảm tình trạng xơ rối trên tóc. Thế nhưng, chải tóc quá nhiều và chải không đúng cách sẽ tạo áp lực lên tóc và trở thành nguyên nhân gây rụng tóc mà không phải ai cũng biết!

4-thoi-quen-lam-toc-rung-nhieu-hon-ma-chi-em-thuong-mac-phai-1

3. Thường xuyên tẩy tóc

Tóc của bạn có khả năng phục hồi nhất định mà thôi. Vì vậy, nếu thường xuyên tẩy tóc để có được những màu nhuộm ưng ý, tóc sẽ trở nên mỏng hơn, yếu hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rụng tóc mà bạn thường gặp.

4-thoi-quen-lam-toc-rung-nhieu-hon-ma-chi-em-thuong-mac-phai-2

4. Thường xuyên tác động nhiệt lên tóc

Nhiệt độ cao từ các dụng cụ tạo kiểu có thể làm hỏng lớp biểu bì bảo vệ tóc, khiến tóc yếu và dễ bị gãy hơn bao giờ hết. Nếu bạn thật sự cần phải dùng đến các dụng cụ tạo kiểu có dùng nhiệt, đừng quên thoa tinh dầu bảo vệ tóc và chữa bệnh rụng tóc nhé!

>> Xem thêm: Những yếu tố thường gặp nhất gây ra tình trạng rụng tóc ở phái đẹp