4 thói quen tại hại gây khô xơ, gãy rụng khi sấy tóc

Sấy tóc ngay khi vừa mới gội đầu xong, sấy tóc sai hướng, hay sử dụng nhiệt độ không phù hợp là những thói quen tai hại làm mái tóc của bạn bị khô xơ, gãy rụng khi sấy tóc.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-kho-xo-gay-rung-khi-say-toc-1

1. Sấy tóc khi mới gội đầu xong

Khi mới gội đầu xong mà bạn đã dùng máy sấy sẽ rất tai hại. Bởi mái tóc của bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Bột phủ tóc khuyên bạn là hãy nên lau khô qua bằng khăn vải mềm để loại bỏ hết nước còn đọng lại trên tóc rồi mới sử dụng máy sấy nhé.

2. Sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng

Tùy vào bạn là người có mái tóc như thế nào thì hãy chọn nhiệt độ phù hợp nhé. Nếu bạn có mái tóc mỏng manh thì nên sấy tóc ở nhiệt thấp và mát. Chỉ sấy ở nhiệt độ cao khi bạn sở hữu mái tóc dài và dày.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-kho-xo-gay-rung-khi-say-toc

3. Sấy tóc sai hướng

Không phải cứ thích sấy tóc theo bất kỳ hướng nào cũng được đâu bạn nhé! Trên thực tế, việc sấy tóc sai hướng sẽ khiến mái tóc bị khô rối và không còn độ bóng bẩy. Cách sấy tóc tốt nhất là nên sấy tóc theo hướng từ trên xuống và tránh đặt máy sấy gần chân tóc.

4-thoi-quen-tai-hai-gay-kho-xo-gay-rung-khi-say-toc-2

4. Không chia tóc thành các phần nhỏ trước khi sấy

Nhiều người có thói quen sấy toàn bộ đầu cho đến khi cảm thấy tóc đã khô. Thế nhưng, tại sao bạn không chia nhỏ tóc thành nhiều phần để giúp mái tóc nhanh khô hơn? Việc làm này vừa giúp các lọn tóc được chăm sóc cẩn thận, vừa tránh gặp phải tình trạng khô rối và cứng tóc sau khi sấy.

>> Xem thêm:

botphutoc.com