4 thói quen tốt giúp kích thích tóc mọc nhanh mà ít ai biết

Chỉ cần tuân thủ theo 4 thói quen tốt mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây sẽ giúp kích thích mái tóc của bạn mọc nhanh trở lại.

4-thoi-quen-tot-giup-kich-thich-toc-moc-nhanh-ma-it-ai-biet

1. Đổi loại vỏ gối

Nếu đang sử dụng một chiếc vỏ gối với chất liệu vải cotton thì bạn nên chuyển sang chất liệu lụa ngay. Do những chiếc vỏ gối vải lụa có độ mềm và ít ma sát hơn, từ đó khiến tóc bạn không bị rối sau khi ngủ dậy, đồng thời còn giúp tóc mọc dài tốt hơn.

2. Ăn uống điều độ

Bạn cần chú ý tới một chế độ ăn chứa đủ protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu để giúp mái tóc luôn bóng khỏe, óng ả. Một số loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày để giúp kích thích tóc mọc dài là rau xanh, các loại đậu, các loại hạt, cá, thịt gà…

4-thoi-quen-tot-giup-kich-thich-toc-moc-nhanh-ma-it-ai-biet-1

3. Massage da đầu thường xuyên

Massage không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn cải thiện quá trình lưu thông máu. Đặc biệt, lượng dầu có sẵn trên da đầu nếu được phân bố đều sẽ kích thích chân tóc mọc tốt hơn, đồng thời còn giúp dưỡng ẩm. Một số loại dầu mà bạn có thể kết hợp khi massage trên da đầu là dầu dừa, dầu olive, dầu jojoba…

4. Không gội đầu quá nhiều

Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì mái tóc sẽ nhanh khô và mất hết lượng dầu cần thiết để duy trì tóc bóng khỏe. Do đó, bạn không nên gội đầu quá 5 lần/tuần và cần tránh sử dụng loại dầu gội chứa nhiều hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh việc chải đầu khi tóc còn đang ướt vì nó sẽ làm chân tóc yếu hơn.

>> Xem thêm: 3 thói quen làm đẹp tóc gây rụng tóc mà ít ai ngờ tới