4 thực phẩm gây bết tóc bạn cần phải hạn chế ngay

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bết tóc khác nhau. Nhưng ít ai biết được rằng, chính chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta cũng gây ra tình trạng bết tóc nữa đây.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ liệt kê ra 4 thực phẩm gây bết tóc phổ biến nhất mà bạn cần phải hạn chế ngay từ hôm nay để tránh bị bết tóc nhé.

4-thuc-pham-gay-bet-toc-ban-can-phai-han-che-ngay

1.Thực phẩm chế biến từ sữa

Những thực phẩm chế biến từ sữa cũng tác động đến việc tiết bã nhờn. Do sữa tươi, bơi hay phô mai đều được cơ thể tiêu hóa dưới dạng dầu và mỡ, khiến tóc chúng ta bết dính.

Ngoài ra thực phẩm làm từ sữa cũng chứa các thành phần liên quan đến một lượng dư thừa hormone testosterone, một hormone khiến da đầu của bạn tiết nhiều dầu hơn.

2. Đường

4-thuc-pham-gay-bet-toc-ban-can-phai-han-che-ngay-1

Đường là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất cân bằng hormone – nội tiết tố kiểm soát hầu hết các quá trình xảy ra bên trong cơ thể.

Nó ảnh hưởng đến các quá trình gây viêm trong cơ thể và làm tăng lượng đường trong máu, kích thích hormone sản sinh nhiều hơn. Từ đó dẫn đến tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh gây ra hiện tượng tóc bị bết dính.

3. Muối

Việc bạn tiêu thụ quá nhiều muối dẫn đến sưng cơ thể, gây gàu và mất nước. Khi cơ thể bị mất nước sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp tình trạng thiếu nước này.

Để tránh tình trạng tóc dầu do thiếu nước, bạn hãy hạn chế những món mặn như đồ đóng hộp, khoai tây chiên… nhé.

4-thuc-pham-gay-bet-toc-ban-can-phai-han-che-ngay-2

4. Đồ chiên rán

Đồ chiên rán thường rất chứa nhiều dầu mỡ bởi việc được chiên ngập dầu, sẽ khiến tuyến bã nhờn và mồ hôi của chúng ta hoạt động mạnh hơn.

Lúc này, tình trạng dầu thừa ở da đầu cũng tiết ra nhiều hơn, từ đó khiến mái tóc của bạn nhanh bết, nhờn ẩm.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com