5 bí quyết giúp bảo vệ da đầu, ngăn rụng tóc hiệu quả

Chỉ với 5 bí quyết cực hay mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được một da đầu khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

5-bi-quyet-giup-bao-ve-da-dau-ngan-rung-toc-hieu-qua

1. Chống tia cực tím.

Khi để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời dẫn đến tóc khô và thiếu hụt dưỡng chất. Nếu bạn tham gia nhiều hoạt động dưới ánh nắng mặt trời, nên đội mũ rộng vành che phủ mái tóc.

2. Uống nhiều nước

Hơn 80% trong cơ thể là nước. Vì vậy để giúp da đầu, và mái tóc chắc khỏe hơn thì bạn cần phải uống nhiều nước để thúc đẩy máu lưu thông để tóc phát triển khỏe mạnh.

5-bi-quyet-giup-bao-ve-da-dau-ngan-rung-toc-hieu-qua-1

3. Hạn chế tác động nhiệt

Nếu bạn là người chuộng các kiểu tóc thời trang, và lạm dụng máy sấy tóc, kẹp tóc ở nhiệt độ quá cao dễ gây thương tổn tóc, và hậu quả nặng hơn có thể làm hỏng nang tóc và gây rụng tóc.

4. Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng là điều cần thiết khi tăng cường sức mạnh cho da đầu. Có chế độ ăn uống lành mạnh, bạn sẽ có mái tóc chắc khỏe. Bổ sung đầy đủ chất đạm, vitamin A, B, E và chất sắt rất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.

5-bi-quyet-giup-bao-ve-da-dau-ngan-rung-toc-hieu-qua-2

5. Hạn chế căng thẳng.

Thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng gây nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể. Căng thẳng làm suy yếu chân tóc và dẫn đến rụng tóc.

>> Xem thêm:

botphutoc.com