5 chất dinh dưỡng giúp tóc luôn đen mượt, bóng khỏe.

Bên cạnh việc chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng, thì bạn phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng để giúp nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong cơ thể nữa nhé.

Dưới đây là 5 chất dinh dưỡng giúp tóc luôn đen mượt, bóng khỏe mà bạn có thể tham khảo.

5-chat-dinh-duong-giup-toc-luon-den-muot-bong-khoe

1.Chất sắt

– Chất sắt rất quan trọng cho cơ thể con người, trong đó có khả năng nuôi dưỡng tóc, ngừa rụng tóc và kích thích tóc con mọc lại nhanh hơn.

– Vì vậy bột phủ tóc khuyên bạn hãy bổ sung ngay chất sắt có trong thịt bò, thịt gà, cá.. vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.

5-chat-dinh-duong-giup-toc-luon-den-muot-bong-khoe-1

2. Vitamin A và C

– Nếu như vitamin A có trong cà rốt, bí ngô… có khả năng tạo bã nhờn cho da đầu, tránh bị khô ngứa.

– Thì vitamin C có trong cam, đu đủ, bông cải xanh… lại giúp mái tóc của bạn chắc khỏe, suôn mượt. Vì vitamin C có chứa chất oxy hóa, và khả năng tái tạo collagen trong cơ thể, nếu bạn bổ sung đủ lượng vitamin C thiết yếu.

5-chat-dinh-duong-giup-toc-luon-den-muot-bong-khoe-2

3. Protein

– Protein sẽ giúp tóc đủ lượng axit amin cần thiết và làm cho mái tóc của bạn mọc dài hơn. Vì vậy cần bổ sung ngay protein vào khẩu phần ăn của mình nhé.

– Có 2 loại protein bạn có thể bổ sung vào cơ thể đó là: protein động vật như sữa, thịt, trứng… Hoặc protein thực vật có trong các sản phẩm như ngũ cốc, các loại hạt, các loại đậu…

4. Omega 3

– Việc bổ sung Omega 3 có trong các loại thực phẩm như cá, bí ngô… sẽ giúp cung cấp đủ lượng dầu ẩm cho da đầu, giúp da đầu bớt khô, từ đó ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả.

5-chat-dinh-duong-giup-toc-luon-den-muot-bong-khoe-3

5. Biotin

– Tình trạng tóc bị khô xơ, hay gãy rụng là do cơ thể của bạn hấp thu quá ít biotin. Vì vậy hãy bổ sung ngay các loại thực phẩm giàu biotin có trong bột đậu nành, gan, lòng đỏ trứng gà nhé…

Trên đây là 5 chất dinh dưỡng giúp tóc luôn đen mượt, bóng khỏe. Bạn hãy bổ sung 5 chất này vào khẩu phần ăn của mình ngay từ hôm nay nhé.

>> Xem thêm: 4 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn để tránh rụng tóc

botphutoc.com
.