5 giải pháp trị rụng tóc đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Nếu bạn không có điều kiện để trị rụng tóc với các giải pháp đắt tiền. Thì có thể thử áp dụng ngay 5 giải pháp trị rụng tóc có thể thực hiện ngay tại nhà bạn, mà bột phủ tóc chia sẻ.

5-giai-phap-tri-rung-toc-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha

1. Mát xa với dầu dừa

Bạn có thể hâm nóng một chút dầu dừa và sử dụng nó để mát xa da đầu với đầu ngón tay. Việc này giúp làm tăng lưu lượng máu đến nang lông, từ đó điều hòa quá trình mọc tóc, là cách trị rụng tóc.

2. Sử dụng nha đam

Nha đam chứa nhiều loại enzyme giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể trực tiếp sử dụng nước ép/ gel nha đam lên da đầu hoặc uống một thìa nha đam khi bụng đói. Proteolytic – một trong những enzyme chứa trong nha đam – có khả năng sửa chữa các tế bào chết trên da đầu.

Ngoài ra, nha đam còn có thể sử dụng như một loại xả cho tóc bóng mượt, kiểm soát gàu ngứa và thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Massage bằng dầu jojoba

3. Dưỡng tóc với dầu jojoba

Dầu jojoba là một phương thức làm đẹp được lưu truyền qua nhiều thế hệ trong suốt 100 năm qua. Nó có ảnh hưởng lớn đối với sự tăng trưởng của tóc, nhất là khi được mát xa đúng cách.

4. Làm dầu dưỡng với cây hương thảo

Cây hương thảo (rosemary) cũng được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong nhiều thế kỉ. Cách được khuyên dùng nhiều nhất với cây hương thảo là trộn với dầu hạnh nhân, sau đó thoa đều trực tiếp lên những mảng da đầu thiếu tóc.

5-giai-phap-tri-rung-toc-don-gian-co-the-thuc-hien-tai-nha-1

5. Cung cấp đủ vitamin và các khoáng chất thiết yếu

Như đã đề cập ở trên, sắt có thể là một yếu tố gây rụng tóc cơ thể của bạn đang thiếu chất này. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng hơn nữa trong việc phát triển của tóc là vitamin B. Một dạng vitamin B cụ thể, được gọi là biotin, đóng vai trò thiết yếu để duy trì vẻ đẹp của mái tóc.

>> Xem thêm: 5 món ăn bổ dưỡng giúp mái tóc chắc khoẻ, ngừa gãy rụng

botphutoc.com