5 mẹo đơn giản trị rụng tóc có thể thực hiện tại nhà

Hôm nay bột phủ tóc sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẹo đơn giản có thể trị rụng tóc mà bạn có thể dễ dàng thực hiện và áp dụng ngay tại nhà.

5-meo-don-gian-tri-rung-toc-co-the-thuc-hien-tai-nha

1. Chú ý đến việc vệ sinh lược

Hãy chú ý vệ sinh lược đều đặn hơn vì những chất bẩn trên lược có thể khiến tóc rụng hơn. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy mối liên hệ giữa lược bẩn và tình trạng rụng tóc của người sử dụng.

2. Hạn chế nhuộm tóc

Nhuộm tóc sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Nhiều lần nhuộm liên tiếp sẽ dẫn đến nhiều hư tổn nặng nề, trong đó có tình trạng rụng tóc.

Nếu bắt buộc phải nhuộm tóc nhiều lần, bạn nên áp dụng những phương pháp nhuộm tự nhiên lành cho tóc, ví dụ như sử dụng cây lá móng để nhuộm tóc.

5-meo-don-gian-tri-rung-toc-co-the-thuc-hien-tai-nha-1

3. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa đóng vai trò như một chất bịt kín, giúp những sợi tóc của bạn không đánh mất chất ẩm của mình. Bên cạnh đó, trong dầu dừa còn có nhiều thành phần kháng khuẩn ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn cho da đầu.

4. Lòng trắng trứng

Bạn chỉ cần đắp đều lòng trắng lên tóc và để khô rồi gội sạch như bình thường. Chú ý không để lẫn lòng trắng bị lẫn lòng đỏ khi bôi lên tóc, tránh làm tóc bị bết dính nghiêm trọng.

5-meo-don-gian-tri-rung-toc-co-the-thuc-hien-tai-nha-2

5. Trà xanh

Bạn chỉ cần đun sôi trà xanh lấy nước, gội sạch cho da đầu khi nước đã nguội trong khoảng 20 phút. Thực hiện cách làm này 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

>> Xem thêm: Ngạc nhiên chưa dầu gội cũng có thể trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

botphutoc.com