5 món ăn bổ dưỡng giúp tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc

Để quá trình điều trị rụng tóc diễn ra nhanh hơn thì bạn có thể bổ sung thêm 5 món ăn bổ dưỡng giúp tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc mà Bột phủ tóc giới thiệu ngay dưới đây nhé.

5-mon-an-bo-duong-giup-toc-chac-khoe-ngan-ngua-rung-toc

Bài 1: Nước quả dâu tằm

– Chuẩn bị 60g quả dâu tằm, 30g đậu xanh và 30g ý dĩ nhân. Sau đó đem đi rửa thật sạch rồi bỏ vào nồi nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã, uống nước.

Bài 2: Thịt gà chưng rau bó xôi

– Bạn hãy đem chưng cách thủy 100 g -150 g thịt gà cùng với gia vị vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, cho 80-120 g rau bó xôi vào, chưng tiếp 20-30 phút. Ăn khi đói bụng

5-mon-an-bo-duong-giup-toc-chac-khoe-ngan-ngua-rung-toc-1

Bài 3: Cà rốt xào gan lợn

– Bạn hãy chuẩn bị 100g củ cà rốt, 200g gan lợn, 15g hà thủ ô, 1 ít gia vị như muối, đường, hành, gừng, 1 lượng vừa đủ mì chính. Cho hà thủ ô vào nồi và nấu trong 20 phút rồi chắt lấy nước. Sau đó dùng dao thái nhỏ gan lợn và cà rốt cho vào xào. Cuối cùng đổ nước hà thủ ô vào đun sôi lên rồi cho thêm gia vị vừa ăn.

Bài 4: Cháo hà thủ ô:

– Bạn cần chuẩn bị 15g hà thủ ô đỏ khô, sau đó đem đi rửa sạch và ngâm mềm. Tiếp theo sắc lấy nước để nấu với gạo tẻ cùng đại táo thành cháo nhừ. Tùy khẩu vị của từng người mà bạn có thể bỏ thêm 1 ít đường phèn rồi ăn.

5-mon-an-bo-duong-giup-toc-chac-khoe-ngan-ngua-rung-toc-2

Bài 5: Bắp bò hầm hà thủ ô:

– Thêm 1 bài thuốc bổ dưỡng nữa từ hà thủ ô. Bạn hãy đun nữa lít nước trong nồi cho đến khi sôi rồi cho 200g bắp bò cùng 15g hà thủ ô đỏ khô, cho thêm 6 quả đại táo, 2 lát gừng sống rồi hầm cho đến khi chín nhừ.

– Tiếp theo cho thêm mè đen vào và đun thêm khoảng 15 phút nữa rồi vớt bắp bò ra xắt lát mỏng, cho vào tô, múc nước hầm tưới lên bắp bò. Như vậy bạn đã có được món bắp bò hầm hà thủ ô đầy bổ dưỡng rồi đấy.

Trên đây là 5 món ăn bổ dưỡng giúp tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc, bạn có thể tham khảo thêm các cách trị rụng tóc hiệu quả bên dưới đây để quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

botphutoc.com