5 nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc hiệu quả

Rụng tóc tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng về lâu dài sẽ dẫn đến hói đầu, và làm người mắc phải cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Vậy có cách nào điều trị rụng tóc mà không cần tốn quá nhiều tiền?.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ chia sẻ đến các bạn 5 nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hieu-qua

1. Tinh dầu bưởi

Bạn có thể bóp tinh dầu bưởi bằng cách ép mạnh vào vỏ bưởi, sau đó xịt tinh dầu này lên mái tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng để thư giản sẽ giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Phương pháp này thích hợp với người có mái tóc thưa mỏng.

2. Lá móng tay

Bạn hãy chuẩn bị lá móng tay tươi đem rửa sạch, rồi phơi khô sau đó tán thành bột. Cân 60 gam bột lá móng tay, trộn với 250 gam dầu mù tạt, đun nóng, lọc qua vải sạch rồi cho vào lọ kín để bảo quản.

Hàng ngày thoa một ít lên chỗ rụng tóc, hói đầu nhiều, dùng tay massage nhẹ nhàng. Thực hiện như vậy nhiều lần trong tuần, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu quả mà nó mang lại.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hieu-qua-1

3. Mật ong

Hãy cho thêm một ít mật ong vào trà để uống hàng ngày hoặc có thể trét một lượng vừa đủ lên bánh mì để ăn trực tiếp cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hói đầu tốt hơn.

4. Lá chè xanh

Dùng lá chè xanh pha với nước nóng, để một thời gian cho bớt nóng và lấy nước ấm chè xanh thoa lên da đầu và ủ trong một tiếng, sau đó gội sạch đầu.

Cách làm này có thể ngăn chặn quá trình lão hóa, kích thích tóc mọc nhanh hơn nhờ chất chống oxy hóa có trong lá chè xanh.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hieu-qua-2

5. Nước ép hành tây, tỏi, gừng

Bạn có thể dùng nước ép hành tây, tỏi, hoặc gừng bôi lên da đầu, để giữ qua đêm rồi sáng ngày mai gội sạch lại như bình thường. Áo dụng cách làm này vài lần, bạn sẽ thấy được hiệu quả nhất định.

>> Xem thêm: 5 bí quyết chống rụng tóc vào mùa hanh khô

botphutoc.com