5 nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả

Nếu như bạn đang bị rụng tóc, hói đầu nhẹ thì có thể thử áp dụng 5 nguyên liệu thiên nhiên trị rụng tóc mà bột phủ tóc chia sẻ ngày hôm nay nhé.

Do đều xuất phát từ những nguyên liệu trong tự nhiên nên bạn sẽ không lo tác dụng phụ. Hơn hết đó chính là những nguyên liệu này rẻ tiền và luôn có sẵn trong căn bếp, nên bạn có thể dùng bất cứ lúc nào.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua

1. Giấm táo

Trong giấm táo rất giàu axit có khả năng giúp khôi phục trạng thái kiềm trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa vi khuẩn hay các loại nhiễm trùng da đầu gây ra chứng rụng tóc.

2. Dầu dừa

Cũng như giấm táo thì dầu dứa cũng có các thành phần rất tốt cho sức khỏe của mái tóc, đặc biệt là axit béo có khả năng ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-1

3. Nha đam

Nha đam được xem là một thần dược mà thiên nhiên ban tặng với rất nhiều công dụng làm đẹp khác nhau, trong đó có ngừa rụng tóc. Bởi nha đam có khả năng làm sạch lỗ chân lông và cân bằng độ pH của da đầu rất hiệu quả.

4. Bồ kết

Là một trong những nguyên liệu dùng để gội đầu phổ biến nhất từ xa xưa. Nó không chỉ làm tóc đen hơn mà còn giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng, giảm gàu, kích thích mọc tóc nhanh.

5-nguyen-lieu-thien-nhien-tri-rung-toc-hoi-dau-hieu-qua-2

5. Vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có chứa một lượng nhỏ các vitamin A, C, B1 và khoáng chất như canxi, sắt, kẽm rất tốt trong việc nuôi dưỡng tóc. Ngoài ra, tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi cũng có tác dụng an thần, giảm stress và kích thích mọc tóc.

>> Xem thêm: 6 thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc

botphutoc.com