5 nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc và cách điều trị

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc khác nhau. Trước khi nghĩ đến việc điều trị và chữa bệnh rụng tóc. Thì bạn phải biết được chính xác nguyên nhân gây rụng tóc, để đưa ra giải pháp chữa trị phù hợp nhất.

Hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc và cách điều trị ở bài viết dưới đây nhé.

1. Yếu tố di truyền5-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-va-cach-dieu-tri

Nguyên nhân đầu tiên gây bệnh rụng tóc ở nam giới đó chính là do yếu tố di truyền. Gen gây bệnh là gen chữ U, chúng là nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu cho nhiều phái mạnh.

Cách điều trị hiệu quả nhất cho việc rụng tóc di truyền là sử dụng thuốc viên Finasteride. Đây được xem là loại thuốc làm giảm nồng độ hoocmon DHT và hiệu quả của việc điều trị này là giảm rụng tóc ở nam giới tỷ lệ lên đến 90%.

2. Vấn đề tuổi tác

Cả nam và nữ khi đã có tuổi thì không thể nào tránh được tình trạng rụng tóc, mà sẽ bị rụng tóc hoặc tóc bị tỉa thưa dần đi. Bên cạnh đó từ tuổi 30 trở đi, sự tăng trưởng của tóc bắt đầu chậm lại dần, số lượng tóc cũng giảm đi rõ rệt.

5-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-va-cach-dieu-tri-1

Cách điều trị lúc này chỉ có cách dùng sản phẩm bột phủ tóc TOPPIK . Đây là biện pháp duy nhất mang lại hiệu quả tức thi cho mái tóc của bạn, để lấy lại được phong độ như xưa.

3. Dinh dưỡng không hợp lý

Thói quen ăn uống không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây rụng tóc. Mọi bộ phận cơ thể, kể cả mái tóc cũng luôn cần có chất dinh dưỡng để phát triển và vận hạnh. Nếu đột ngột bị giảm cân, nồng độ sắt trong cơ thể thấp hoặc một chế độ ăn uống nghèo nàn thì đều có thể dẫn đến rụng tóc, mặc dù điều này chỉ là tạm thời.

Cách điều trị trong trường hợp này là hãy ăn uống những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cân bằng chế độ ăn uống với nhiều chất đạm, kẽm, sắt và vitamin. Hãy bổ sung thêm các loại đậu cũng giúp bạn cải thiện tình trạng
rụng tóc rất tốt.

4. Stress kéo dài

Việc quá mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên cũng sẽ làm cho bạn bị rụng tóc. Loại rụng tóc do stress kéo dài sẽ làm cho tóc mỏng đi trên diện rộng, chứ không chỉ là rụng từng chân tóc một.

Cách điều trị là hãy loại bỏ các nguyên nhân gây căng thẳng, điều chỉnh hành vi và luyện tập thể dục, hay đi xem phim, coi ca nhạc để quản lý sự căng thẳng một cách tốt nhất.

5-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-va-cach-dieu-tri-2

5. Buộc, cột tóc quá chặt

Việc thường xuyên cột chặt tóc để tạo kiểu thời trang cùng với những cách chăm sóc thô ráp sẽ gây tổn hại cho da đầu của bạn một cách đáng kể. Và nếu rễ tóc bị tổn hại thì sẽ dẫn đến việc rụng tóc không thể kiểm soát được.

Cách điều trị ở trường hợp này là bạn nên chăm sóc sa đầu của mình bằng các loại dầu gội dưỡng ẩm và mát lạnh, tránh nhuộm tóc thường xuyên và hãy để tóc có thời gian nghĩ ngơi. Đừng quá chú trọng đến yế tố thời trang để rồi phá hủy mái tóc thân yêu của bạn.

>> Xem thêm: Làm thế nào để ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu

botphutoc.com