5 thói quen tai hại gây rụng tóc mà chị nhà ta không hề hay biết

Nối tóc, lạm dụng máy sấy tóc là hai trong 5 thói quen tai hại gây rụng tóc, vậy 3 lầm tưởng còn lại là gì?. Hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

5-thoi-quen-tai-hai-gay-rung-toc-ma-chi-nha-ta-khong-he-hay-biet

1. Nối tóc

Dù nối tóc sẽ giúp chị em nhà ta có được mái tóc đẹp và thời trang, nhưng đây cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc bởi hành động nối tóc sẽ làm cho sợi tóc cũ bị căng lên và dễ gãy rụng

2. Tác động nhiệt lên tóc quá nhiều

Việc bạn tác động nhiệt quá nhiều lên mái tóc mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào sẽ vô tình làm da đầu bị khô, lớp biểu bì của tóc cũng mất đi dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Để khắc phục điều này bột phủ tóc khuyên bạn hãy dùng thêm chai xịt chất bảo vệ nhiệt hoặc huyết thanh lên tóc sau khi dùng máy là hay máy sấy tóc nhé.

5-thoi-quen-tai-hai-gay-rung-toc-ma-chi-nha-ta-khong-he-hay-biet-1

3. Sấy tóc khi tóc vẫn còn ướt

Sau khi gội đầu xong, tâm lý của chị em nhà ta thường muốn tóc của mình khô thật nhanh, nên thường sấy tóc ngay dù tóc vẫn còn ướt sẫm. Thói quen này vô tình làm tóc nhanh khô và gãy rụng.

Khi tóc của bạn đang còn ước sẽ rất mỏng manh dễ vỡ, vì vậy bạn cần lấy khăn bông mềm thấm nhẹ để cho tóc khô bớt rồi mới dùng máy sấy, và lưu ý chỉ sấy khô 70 – 80% rồi dừng nhé.

4. Tín đồ của nhuộm tóc

Nếu bạn là một người thích thay đổi màu tóc liên tục thì việc nhuộm tóc dù làm cho mái tóc của bạn trong đẹp và thời thượng hơn.

Nhưng để đánh đổi lại vẻ đẹp hào nhoáng này thì sức khỏe tổng thể của mái tóc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những hóa chất có trong thuốc nhuộm làm tóc của bạn nhanh khô, suy yếu dần và dễ gãy rụng hơn.

5-thoi-quen-tai-hai-gay-rung-toc-ma-chi-nha-ta-khong-he-hay-biet-2

5. Chải tóc quá nhiều

Tưởng chừng như chải tóc là hành động quá bình thường hàng ngày, nhưng nếu như bạn không chải tóc đúng cách hay chải quá nhiều cũng sẽ làm tóc của bạn bị rụng đáng kể.

>> Xem thêm: 4 bí quyết giúp bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn hiệu quả hơn

botphutoc.com