6 mẹo giúp mái tóc ngắn nhanh mọc dài trở lại như xưa

Nếu chẳng may trong quá trình chị em chúng ta đi cắt tóc mà thợ lỡ tay cắt ngắn quá thì phải làm thế nào?. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay 6 mẹo giúp mái tóc ngắn nhanh mọc dài hơn mà bột phủ tóc giới thiệu ngay dưới đây nhé.

6-meo-giup-mai-toc-ngan-nhanh-moc-dai-tro-lai-nhu-xua

1. Để tóc nghỉ ngơi

Trong thời gian mới cắt tóc xong bạn hãy hạn chế tối đa tạo kiểu, nhuộm màu để tóc có thời gian phục hồi, khắc phục chẻ ngọn, trở nên dày mượt, chắc khỏe hơn.

2. Đừng buộc tóc quá chặt

Thay vì buộc tóc quá chặt, bạn hãy buộc tóc thấp và lỏng để không gây tổn thương cho tóc, da đầu dẫn đến tình trạng gãy rụng, thưa mỏng.

Đa phần bạn nên xõa tóc để tóc có cơ hội mọc dài suôn mượt hơn nhé.

6-meo-giup-mai-toc-ngan-nhanh-moc-dai-tro-lai-nhu-xua-1

3. Ăn uống đủ dưỡng chất

Bổ sung những thực phẩm giàu omega 3, omega 6 cũng như giàu chất chống oxy hóa sẽ làm giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc dày, và dài hơn đến không ngờ đấy.

4. Dùng gối lụa để ngủ

Bề mặt lụa trơn nhẵn, mịn màng giúp bảo vệ tóc và da đầu tốt hơn, đồng thời hạn chế tình trạng rụng cả búi khi thức dậy, kích thích tóc mọc nhanh.

5. Massage da đầu thường xuyên

Bạn hãy thường xuyên massage da đầu 5 phút mỗi ngày với các loại tinh dầu dưỡng tóc như: dầu dừa, dầu bưởi, olive… sẽ giúp da đầu khỏe mạnh, kích thích mọc tóc nhanh hơn.

6-meo-giup-mai-toc-ngan-nhanh-moc-dai-tro-lai-nhu-xua-2

6. Bổ sung dưỡng chất cho tóc

Cuối cùng bạn cũng đừng quên bổ sung các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng cho mái tóc của mình nhé. Hành động này sẽ giúp kích thích mọc tóc nhanh, phục hồi những tổn thương do các tác nhân ngoại cảnh như ánh nắng, bụi bẩn hay ảnh hưởng từ việc uốn, nhuộm ép…

>> Xem thêm: 5 bí quyết chống rụng tóc vào mùa hanh khô

botphutoc.com