6 món ăn bổ dưỡng trị rụng tóc hiệu quả

Bên cạnh dùng các phương pháp trị rụng tóc thì bạn cũng có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món ăn hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc dưới đây nhé.

6-mon-an-bo-duong-tri-rung-toc-hieu-qua

Bài 1: Trứng cút nấu long nhãn: trứng chim cút 6-8 cái, long nhãn nhục 15g tươi hoặc 8g khô. Cho 2 thứ vào nồi với 300ml nước, nấu sôi khoảng 10 phút, ăn vào lúc đói bụng.

Bài 2: Quả dâu tằm 60g, ý dĩ nhân (sống) 30g, đậu xanh 30g. Ba thứ rửa sạch, để ráo, cho vào siêu đất nấu với 4 chén nước, sắc còn 2 chén. Thêm đường vừa đủ, bỏ bã, uống nước.

6-mon-an-bo-duong-tri-rung-toc-hieu-qua-1

Bài 3: Cháo hà thủ ô: hà thủ ô đỏ 15 – 20g khô, rửa sạch, ngâm mềm, sắc lấy nước để nấu với gạo tẻ cùng đại táo thành cháo nhừ. Thêm ít đường phèn, đánh tan. Dùng ăn vào lúc đói bụng.

Bài 4: Chọn 2kg quả dâu chín cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp dâu thì một lớp đường cát trắng. Đưa bình ra phơi nắng để nước dâu chảy ra và lên men, lấy nước uống, ngày dùng 20 – 30ml trước bữa ăn.

Bài 5: Đỗ đen 400g, hà thủ ô 30g, muối vừa đủ. Cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đỗ đen. Khi sôi, chuyển nhỏ lửa, nấu đến khi đỗ chín, cho thêm muối vào. Ăn sau khi ăn cơm.

6-mon-an-bo-duong-tri-rung-toc-hieu-qua-2

Bài 6: Hạt dẻ 100g, táo đỏ 50g, long nhãn 10g, mật ong 10g. Hạt dẻ thái nhỏ, cho táo và long nhãn vào đun khoảng 20 phút, cho tiếp hạt dẻ vào đun thêm 10 phút. Cuối cùng cho mật ong vào là ăn được.

Trên đây là 6 món ăn bổ dưỡng trị rụng tóc hiệu quả, các bạn có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để giúp cho quá trình trị rụng tóc diễn ra nhanh chóng hơn nhé. Chúc các bạn sớm có được mái tóc bồng, bềnh óng mượt như ngày nào.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com