6 nguyên nhân khiến tóc bị rụng có thể bạn chưa biết

Cùng tìm hiểu 6 nguyên nhân khiến tóc bị rụng mà Bột phủ tóc nêu ra dưới đây, để biết và tìm cách phòng tránh nhé.

1. Yếu tố di truyền:

6-nguyen-nhan-khien-toc-bi-rung-co-the-ban-chua-biet

Đầu tiên không ai có thể tránh khỏi đó chính là yếu tố di truyền.Tỷ lệ rụng tóc do di truyền thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới từ đó dẫn đến chứng hói đầu

2. Stress, lo lắng quá mức:

6-nguyen-nhan-khien-toc-bi-rung-co-the-ban-chua-biet-3

Thường xuyên để cơ thể căng thẳng quá mức không chỉ khiến tóc rụng mà còn làm tăng tốc độ rụng tóc

3. Mất cân bằng nội tiết tố:

Nội tiết tố thay đổi hoặc mất cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc thạm thời điều này thường xảy ra khi phụ nữ mang thai, sau khi sinh hoặc trong giai đoạn tiền mãn kinh. Không những thế trường hợp này còn xảy ra ở nam giới khi đến tuổi trung niên. Việc mất cân bằng nội tiết tố khiến tóc cả nam và nữ bị rụng nhiều.

4. Bệnh về da đầu:

6-nguyen-nhan-khien-toc-bi-rung-co-the-ban-chua-biet-1

Khi da đầu bị viêm khiến cấu trúc của tóc cũng thay đổi từ đó, lỗ chân bị bít khiến tóc bạn rụng và không thể mọc lại được

5. Thiếu chất vitamin:

Cơ thể thường xuyên thiếu các chất như Vitamin H (Biotin), Vitamin nhóm B,C, chất kẽm, sắt sẽ dẫn đến mất khả năng kích thích sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ gãy rụng.

6. Sử dụng hóa chất và tác động mạnh lên tóc

6-nguyen-nhan-khien-toc-bi-rung-co-the-ban-chua-biet-2

Sử dụng các loại hóa chất như keo xịt tóc, thuốc nhuộm, uốn… hay dùng máy sấy, tết tóc quá chặt sẽ làm căng chân tóc và khiến tóc ngày càng hư tổn và bị gãy rụng.

Như vậy Bột phủ tóc đã liệt kê 6 nguyên nhân khiến tóc bị rụng. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để giúp tóc có thể sớm mọc trở lại nhé.

Botphutoc.com