6 thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt

Không cần tốn nhiều tiền vào việc đi spa chăm sóc mái tóc. Mà bạn cũng có thể sở hữu mái tóc chắc khỏe, suôn mượt qua 6 loại thực phẩm mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây.

6-thuc-pham-cung-cap-nhieu-duong-chat-giup-toc-chac-khoe-suon-muot

1. Cá hồi

Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi và cá thu có chứa các axit béo omega-3 lành mạnh. Bên cạnh những lợi ích với sức khỏe, các axti béo này cũng giúp tóc dày đẹp và bóng mượt.

2. Trứng gà

Trứng gà cung cấp protein và sắt. Trứng cũng giàu vitamin B đặc biệt là biotin giúp tóc phát triển. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra biotin cũng giúp tăng cường sức khỏe các móng nữa đấy.

6-thuc-pham-cung-cap-nhieu-duong-chat-giup-toc-chac-khoe-suon-muot-1

3. Ổi

Trong ổi giàu vitamin C, giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi gãy rụng. Một cóc ổi ép có 377mg vitamin C, nhiều gấp 4 lần lượng tối thiểu khuyến nghị hàng ngày.

4. Chuối

Trong chuối rất giàu vitamin B6, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Thiếu vitamin B6 trong chế độ ăn sẽ làm cho tóc yếu và dễ gãy rụng.

Không những thế, vitamin B6 có trong chuối còn giúp cơ thể tăng cường quá trình sản sinh các tế bào máu. Các tế bào máu được sản sinh là nguồn dinh dưỡng cho nang tóc, giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

5. Khoai lang

Mái tóc khô sẽ bị mất độ bóng sáng, mượt mà. Khoai lang chứa chất oxy hóa beta carotene rất tốt. Cơ thể của chúng ta sẽ chuyển đổi beta carotene thành vitamin A, giúp bảo vệ tóc, hạn chế tình trạng khô, xỉn màu, không óng mượt.

6-thuc-pham-cung-cap-nhieu-duong-chat-giup-toc-chac-khoe-suon-muot-2

6. Ngũ cốc

Cơ thể hấp thu quá ít chất sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng quan trọng này trong ngũ cốc, đậu nành, thịt bò, gan, động vật có vỏ và rau lá xanh đậm.

>> Xem thêm: 3 cách làm mặt nạ ủ tóc có thể thực hiện trong căn bếp nhà bạn

botphutoc.com