6 thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc

Dinh dưỡng là rất quan trọng với sức khỏe của con người, trong đó có mái tóc. Nếu như bạn ăn uống không hợp lý sẽ làm cho sức khỏe giảm sút, mái tóc cũng khô xơ, dễ gãy rụng hơn.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách bạn 6 thực phẩm giúp tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc rất hiệu quả.

6-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-moc-toc

1. Trứng gà

Trong trứng gà có chứa các dưỡng chất thiết yếu như biotin giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc. Protein làm cho tóc khỏe hơn. Omega-3 giúp mái tóc của bạn bóng mượt.

2. Thịt bò

Trong thị bò có chứa kẽm giúp hạn chế tình trạng rụng tóc, sắt và protein có khả năng cải thiện độ dày của tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

6-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-moc-toc-1

3. Cá hồi

Trong cá hồi giàu omega-3, protein có khả năng thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc, giữ cho mái tóc khỏe mạnh và giúp xây dựng kết cấu tóc vững chắc hơn.

4. Hàu

Hàu là một thực phẩm rất bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Trong đó có kẽm có khả năng ngăn ngừa gãy rụng tóc, cải thiện tình trạng khô da đầu, và làm giảm gầu rất hiệu quả.

5. Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có chứa vitamin E, B, selenium, và biotin giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn. Ngoài ra các dưỡng chất này còn hỗ trợ giữ ẩm cho tóc và giúp quá trình lưu thông da đầu diễn ra suôn sẻ hơn.

6-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-kich-thich-moc-toc-2

6. Bơ

Trong quả bơ rất giàu omega-3 và biotin hỗ trợ làm mịn da đầu, giữ ẩm cho tóc. Bạn có thể dùng bơ để làm mặt nạ dưỡng tóc rất tốt đấy.

>> Xem thêm: Muốn ngăn rụng tóc, tóc mọc nhanh. Hãy ăn các thực phẩm sau

botphutoc.com