Bạn muốn nhuộm tóc màu bạch kim, cần lưu ý những điều quan trọng sau

Nhuộm tóc màu bạch kim được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhờ khả năng tôn da ‘thần thánh’ và ‘nâng tầm’ khí chất cực đỉnh. Song nếu muốn nhuộm tóc bạch kim chuẩn đẹp thì trước hết bạn phải lưu ý những điều mà bột phủ tóc chia sẻ sau.

ban-muon-nhuom-toc-mau-bach-kim-can-luu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau-2

Chuẩn bị tinh thần, thời gian, chi phí khi nhuộm tóc màu bạch kim

Tốt hơn hết bạn hãy đảm bảo việc nhuộm tóc màu bạch kim của mình không phải là một quyết định nhất thời bởi mái tóc sẽ không thể dễ dàng quay về trạng thái ban đầu. Nếu muốn bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của thợ làm tóc chuyên nghiệp để có được kiểu tóc, màu tóc thích hợp trước khi thực hiện.

Trao đổi tình trạng của tóc với thợ trước khi nhuộm tóc màu bạch kim

Việc hiểu rõ tình trạng mái tóc của bản thân sẽ đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến quá trình nhuộm của bạn. Nhuộm tóc màu bạch kim thường không được khuyến khích khi bạn có mái tóc khô yếu, rụng nhiều hay bị hư tổn nặng (do tạo kiểu, nhuộm quá nhiều…) vì không những không đảm bảo được kết quả nó còn có thể làm tình trạng của bạn nặng hơn.

ban-muon-nhuom-toc-mau-bach-kim-can-luu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau

Không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc màu bạch kim

Thông thường, nếu bạn đặt lịch nhuộm tóc màu bạch kim tại salon thì nhân viên sẽ lưu ý về việc tránh gội đầu vào trước ngày làm tóc. Nguyên nhân là bởi việc này có thể khiến da đầu dễ bị kích ứng khi tẩy tóc.

Đó là lý do thậm chí bạn không nên gội đầu 1 – 2 ngày (tùy vào tình trạng và loại tóc) trước khi nhuộm tóc bởi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của tóc và da đầu sẽ được tăng cường. Đặc biệt, nhờ đó mà quá trình nhuộm của bạn cũng sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

ban-muon-nhuom-toc-mau-bach-kim-can-luu-y-nhung-dieu-quan-trong-sau-1

Chế độ chăm sóc tóc sẽ thay đổi sau khi nhuộm tóc màu bạch kim

Sau khi nhuộm tóc màu bạch kim, thói quen và chế độ chăm sóc tóc của bạn sẽ cần phải thay đổi hoàn toàn. Thay vì dầu gội, dầu xả thông thường bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng sản phẩm có khả năng giữ màu tóc như dầu gội tím đồng thời tránh xa các thành phần làm khô tóc như sulfate hay nhiệt độ cao từ máy tạo kiểu, máy sấy…

>> Xem thêm: Những cách chăm sóc tóc nhuộm, tẩy tóc chuẩn không cần chỉnh