Bí kíp chữa rụng tóc, hói đầu bằng bia có thể bạn chưa biết

Nếu mái tóc của bạn bị rụng nhiều mà không rõ nguyên nhân, thì hãy áp dụng bí kíp ủ tóc bằng bia mà Bột phủ tóc giới thiệu dưới đây để giúp tóc giảm gãy rụng và mọc trở lại.

bi-kip-chua-rung-toc-hoi-dau-bang-bia-co-the-ban-chua-biet

Bia được làm từ mạch nha ủ men và lúa mì nên chứa rất nhiều vitamin B1, một lượng lớn protein. Nên có khả năng phục hồi tóc bị hư tổn, giúp tóc mềm mượt, không bị sơ rối, chẻ ngọn…

Bên cạnh đó trong bia có chứa 2 loại đường là mantozo và đường sucrose có trong bia giúp thắt chặc biểu bì của từng sợi tóc, giúp tóc ngày càng chắc khỏe và óng mượt tự nhiên.

1. Công thức 1:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 lon bia
  • 1 mũ trùm ủ tóc
bi-kip-chua-rung-toc-hoi-dau-bang-bia-co-the-ban-chua-biet-2

Cách thực hiện:

– Gội đầu thật sạch bằng dầu gội thông thường, khi tóc khô, bạn dùng lon bia xả lên tóc, rồi lấy mũ trùm tóc để quấn và ủ tóc trong vòng 15 – 20 phút để các dưỡng chất có trong bia thấm sâu vào trong chân tóc từ gốc cho đến ngọn.

– Sau đó bạn cần gội đầu sạch lại với nước, thực hiện cách này 2-3 lần mỗi tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

2. Công thức 2:

  • 2 lon bia
  • 2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
  • 1 cái chén
  • 1 chiếc khăn

– Gội đầu cho ướt tóc, xả tóc với 1 lon bia, massage da đầu 5 phút rồi xả lại với nước.
– Trứng đập ra chén, đổ lon bia còn lại và khuấy đều thành hỗn hợp sệt, sau đó thoa đều lên mái tóc từ chân cho đến ngọn tóc.

– Sau đó quấn khăn quanh đầu và để ủ trong vòng 15-20 phút rồi xả sạch lại bằng nước như bình thường.

Lưu ý: 1 tuần nên ủ tóc theo cách này từ 2-3 lần để tóc nhanh lấy lại sức sống và khỏe mượt, tình trạng rụng tóc cũng sẽ không còn nữa.

bi-kip-chua-rung-toc-hoi-dau-bang-bia-co-the-ban-chua-biet-3

Trên đây là 2 công thức ủ tóc bằng bia, dễ thực hiện, rẻ tiền mà hiệu quả cao giúp tóc giảm gãy rụng, phục hồi tóc gãy, tóc bị hư tổn và giúp kích thích tóc mọc trở lại. Chúc các bạn thành công!.

>> Xem thêm:

Botphutoc.com