Bí quyết để có mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng để đón Xuân

Thông thường, khoảng thời gian cuối năm là lúc tóc rụng rất nhiều. Nguyên nhân là do thời tiết mùa này hanh khô, da đầu cũng khô theo khiến phần chân tóc yếu, mảnh và rất dễ gãy rụng, thậm chí rụng rất nhiều.

bi-quyet-de-co-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-de-don-xuan

Bên cạnh đó, sự thay đổi nhiệt độ khi chúng ta đi từ trong nhà ra ngoài và ngược lại cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc. Nó khiến cho tóc bị khô xơ và dễ gãy rụng hơn.Hãy tham khảo những bí quyết làm sau đây mà bột phủ tóc chia sẻ để giảm tóc gãy rụng nhé.

Lô hội

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Hãy lấy phần nhựa của cây Lô hội chà lên tóc, hoặc lấy phần gel trong suốt xay nhỏ ra và thoa đều lên tóc, ủ khoảng 15 phút. Nên làm 2-3 lần một tuần, bạn sẽ nhanh chóng thấy sự thay đổi của mái tóc.

bi-quyet-de-co-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-de-don-xuan-1

Mật ong

Hàm lượng dinh dưỡng của mật ong có thể được xem là trên cả tuyệt vời vì chứa hơn 70 dưỡng chất khác nhau, gồm nhiều khoáng chất, các chất hữu cơ có ích và nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin E, K, vitamin C…Sử dụng mật ong là cách bổ sung dưỡng chất hiệu quả nhất, giúp tóc chắc khỏe, giàu sức sống hơn, giảm gãy rụng hiệu quả.

bi-quyet-de-co-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-de-don-xuan-2

Nguyên liệu

2 thìa canh mật ong

1 thìa canh nước hoa hồng

2 thìa canh chuối nghiền nhỏ

1 thìa cà phê sữa chua

bi-quyet-de-co-mai-toc-chac-khoe-giam-gay-rung-de-don-xuan-3

Cách làm

Lấy một chiếc bát, cho mật ong và nước hoa hồng vào rồi khuấy đều nguyên liệu.Tiếp theo, nghiền nửa quả chuối và cho vào hỗn hợp nước hoa hồng pha mật ong. Trộn tất cả nguyên liệu cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp và trộn đều một lần nữa.

Bôi hỗn hợp này lên tóc và da đầu rồi massage khoảng 5 phút. Ủ hỗn hợp trên đầu khoảng 20-25 phút, dùng mũ tắm đội lên tóc. Sau 20 phút xả lại với nước sạch.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết chăm sóc tóc óng mượt bằng chanh tươi