Bí quyết dùng dầu xả đúng cách giúp tóc suôn mượt, óng ả

Không chỉ gội đầu, mà khi xả đầu lại cũng là một nghệ thuật đấy. Nếu như bạn biết dùng dầu xả hợp lý sẽ giúp có được một mái tóc không xơ rối, chắc khỏe, và suôn mượt.

bi-quyet-dung-dau-xa-dung-cach-giup-toc-suon-muot-ong-a

Nếu bạn thường bỏ qua bước dùng dầu xả hay chỉ xả đầu qua loa cho có thì hãy xem lại. Và tham khảo ngay bí quyết dùng dầu xả đúng cách ngay bên dưới đây nhé.

1. Chỉ nên xả tóc bằng nước lạnh

– Việc xả tóc bằng nước lạnh sẽ giúp khóa lại độ ẩm đang có trong tóc, và đồng thời sẽ giúp phát huy hết tác dụng của dầu xả, giúp giải phóng những dưỡng chất cần thiết để nuôi tóc, và đặc biệt là rửa sạch những phần còn thừa ra khỏi mái tóc của bạn.

bi-quyet-dung-dau-xa-dung-cach-giup-toc-suon-muot-ong-a-1

2. Chỉ thoa dầu xả ở phần ngọn tóc

– Thay vì thoa dầu xả lên toàn bộ mái tóc thì điều này là không cần thiết, làm bạn tốn dầu xả hơn nhưng lại không phát huy được tối đa công dụng của việc xả tóc.

Bột phủ tóc khuyên bạn là chỉ nên thoa dầu xả ở phần ngọn tóc sẽ giúp dưỡng chất mới được phân bố đồng đều lên mái tóc.

3. Chỉ được dùng dầu xả sau khi gội đầu

– Nếu bạn đang có thói quen gội đầu – xả sạch – thoa dầu xả – xả sạch thì hãy bỏ ngay nhé vì quy trình này sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc.

– Vì vậy không cần nhất thiết lúc nào cũng làm đúng quy trình này để chăm sóc tóc. Ví dụ như bạn mới đi ra ngoài về, tóc tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi thì không cần phải gội đầu. Bạn chỉ cần dùng dầu xả để tăng độ ẩm, cân bằng lại lượng dầu trên tóc.

Trên đây là bí quyết dùng dầu xả đúng cách giúp tóc suôn mượt, óng ả mà bạn cần biết. Nếu thấy hay và bổ ích thì bạn hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm: Cách phục hồi tóc hư tổn do bị cháy nắng chỉ trong 1 tuần

botphutoc.com