Bí quyết giúp tóc giảm gãy rụng nhanh chóng và hiệu quả

Trong cuộc sống hiện nay thì việc rụng tóc là không thể tránh khỏi và ai cũng mắc phải. Tuy nhiên nếu tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày trong thời gian dài, làm tóc thưa thớt, và về lâu dài sẽ dẫn đến bị hói đầu.

bi-quyet-giup-toc-giam-gay-rung-nhanh-chong-va-hieu-qua

Rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, và bạn phải biết nguyên nhân chính xác thì sẽ có cách điều trị thích hợp và hiệu quả.

Trung bình, một mái tóc có khoảng 100.000 sợi tóc và mỗi ngày, một sợi tóc sẽ dài thêm khoảng 0,3mm. Nếu cộng độ dài của các sợi tóc dài thêm trong một ngày thì sẽ được một con số đáng kinh ngạc: 30 mét. Để phát triển thêm ngần ấy chiều dài, tóc cần một lượng dinh dưỡng rất lớn.

Nếu thiếu hụt dưỡng chất, tóc mới sẽ ngưng hoặc chậm phát triển trong khi tóc cũ lại rụng nhiều lần hơn so với số lượng phải mọc làm tóc mỏng hơn và hói dần. Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác như: ảnh hưởng của việc uốn, duỗi, nhuộm; căng thẳng; nang tóc bị lão hóa, teo lại khiến số lượng tóc giảm đi hoặc nồng độ estrogen (hóc môn nữ) trong máu sụt giảm, không kích thích mọc tóc.

Để ngăn ngừa việc gãy rụng, bạn cần cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho tóc như:

– Silica: là thành phần quan trọng giúp tóc và móng khỏe. Càng lớn tuổi thì lượng silica càng giảm, đồng thời estrogen thấp làm giảm khả năng hấp thụ silica vào cơ thể. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

– Biotin (vitamin H) giúp tạo chân tóc khỏe mạnh, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.

– Vitamin B và kẽm: giảm sự thoái hóa của nang tóc, giúp tóc mềm mượt, kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn.

bi-quyet-giup-toc-giam-gay-rung-nhanh-chong-va-hieu-qua-1

Ngoài ra thì bạn còn thể sử dụng thêm sản phẩm bột phủ tóc TOPPIK, so với chế độ dinh dưỡng thì phải cần một thời gian dài và kiên trì để tóc giảm gãy rụng và kích thích tóc mọc trở lại.

Còn đối với sản phẩm TOPPIK sẽ làm tóc dày lên trông thấy, và đặc biệt là hiệu quả ngay tức thì, giúp bạn có lại được vẻ tự tin ngày nào khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

>> Xem thêm: 5 chất dinh dưỡng giúp tóc luôn đen mượt, bóng khỏe.

botphutoc.com