Bí quyết gội đầu mà không làm phai màu tóc nhuộm

Sau khi tốn một số tiền kha khá để có được một mái tóc nhuộm ưng ý để đi chơi Noel, và Tết. Thì việc gội đầu làm sao để màu tóc nhuộm không bị phai màu? là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều chị em nhà ta.

Hôm nay bột phủ tóc sẽ mách nhỏ đến phái đẹp cách gội đầu mà không làm phai màu tóc nhuộm mà chị em nhà ta có thể tham khảo và áp dụng ngay hôm nay.

bi-quyet-goi-dau-ma-khong-lam-phai-mau-toc-nhuom

1. Nên gội đầu sau khi nhuộm khi nào?

Theo các salon làm đẹp tóc thì chị em nhà ta chỉ nên gội đầu sau khi nhuộm là sau 3-4 ngày là tốt nhất nhé. Bởi thời điểm này thì các hóa chất tạo màu đã bám chặt trên mái tóc rồi, nên sẽ không lo bị phai màu nữa.

bi-quyet-goi-dau-ma-khong-lam-phai-mau-toc-nhuom-1

2. Dùng dầu gội chuyên dụng với tóc nhuộm

Khi bạn đã tốn tiền nhuộm tóc thì cũng đừng tiết kiệm mà mua loại dầu gội thông thường cho mái tóc nhuộm. Mà thay vào đó là sản phẩm chuyên dụng tuy đắt tiền nhưng chúng bao gồm các thành phần chủ yếu là Protein Keratin và Vitamin E, A, B,D,
và không có chất tẩy nhiều như các sản phẩm thông thường khác.

3. Chỉ gội đầu bằng nước lạnh

Vào thời tiết cuối năm này tuy lạnh nhưng bạn cũng đừng gội đầu bằng nước nóng vì nước nóng sẽ làm bay màu tóc nhuộm nhanh hơn.

Thay vào đó bạn chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh nhé, bởi nước lạnh sẽ giúp các thành phần trong thuốc nhuộm bám chắc hơn vào sợi tóc và tránh phai màu rất tốt.

bi-quyet-goi-dau-ma-khong-lam-phai-mau-toc-nhuom-2

4. Làm khô tóc nhuộm sau khi gội thế nào?

Sau khi gội đầu xong thì bước cuối cùng cũng khá quan trọng đó là làm khô tóc. Bột phủ tóc khuyên bạn là không nên dùng máy sấy tóc, bởi nhiệt độ cao sẽ làm màu nhuộm dễ bay đi hơn.

Thay vào đó hãy nên dùng khăn bông thấm khô tóc từ từ, lưu ý là không nên dùng tay chà xát mạnh nhé, vì hành động này không chỉ làm màu tóc nhuộm dễ phai hơn mà còn làm cho tóc chị em nhà chúng ta khô xơ nữa đấy.

>> Xem thêm:

botphutoc.com