Bí quyết ngăn rụng tóc, hói đầu bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng góp phần không nhỏ tới tình trạng của sức khỏe mái tóc. Chính vì vậy, nếu muốn khắc phục hay ngăn rụng tóc một cách tự nhiên và hiệu quả thì thay đổi chế độ dinh dưỡng hàng ngày là việc cần thiết đồng thời có thể giúp bạn giải quyết rụng tóc từ bên trong.

Hãy bổ sung ngay những dưỡng chất mà bột phủ tóc chia sẽ dưới đây để ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu nhé.

bi-quyet-ngan-rung-toc-hoi-dau-bang-viec-thay-doi-che-do-dinh-duong

Protein: các nang tóc của chúng ta được tạo thành từ một loại protein tên là keratin, vì vậy chế độ ăn giàu protein có thể giúp bạn chống rụng tóc và có mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt.

Một số loại thực phẩm giàu protein: trứng, các loại hạt, đậu, cá, sản phẩm từ sữa (ít béo), thịt gà…

Vitamin A: vitamin A có khả năng thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc đồng thời sản xuất bã nhờn để duy trì sự khỏe mạnh cho mái tóc. Do đó, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A là cách chống rụng tóc khá hiệu quả. Một số loại thực phẩm giàu vitamin A: khoai lang, cà rốt, ớt ngọt, rau bina…

bi-quyet-ngan-rung-toc-hoi-dau-bang-viec-thay-doi-che-do-dinh-duong-1

Sắt: thiếu sắt là một trong những nguyên nhân có thể khiến tóc dễ rụng nên hãy đảm bảo bạn bổ sung đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể để chống rụng tóc hiệu quả. Một số loại thực phẩm giàu sắt: trứng, bông cải xanh, thịt bò, khoai tây, đậu, hải sản…

Ngoài ra, vitamin C, E, D, H… cũng là những dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của mái tóc đồng thời ngăn rụng tóc khá hiệu quả nên bạn nhớ bổ sung thêm chúng vào chế độ ăn hàng ngày.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm vitamin tổng hợp như vitamin A, B, C, D, sắt, selen và kẽm thì bạn cũng có thể bổ sung những loại vitamin mà mình thiếu hụt để cải thiện mái tóc.

bi-quyet-ngan-rung-toc-hoi-dau-bang-viec-thay-doi-che-do-dinh-duong-2

Biotin: biotin liên quan đến quá trình tổng hợp axit béo trong cơ thể mà quá trình này lại rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Do đó, bổ sung đủ biotin sẽ giúp bạn chống rụng tóc hiệu quả hơn.

Nhân sâm: chứa một số chất phytochemical có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tóc khiến chúng khỏe mạnh và ít rụng hơn.

>> Xem thêm: Công thức trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả bằng hoa dâm bụt