Biotin là gì, vai trò của biotin trong việc phòng chống rụng tóc?

Nhiều người luôn tin rằng biotin là một loại thực phẩm bổ sung có thể ngăn ngừa chứng rụng tóc. Dù vậy, một số người miệt mài sử dụng biotin nhưng vẫn hoài rụng tóc.

Vậy biotin là gì?, vai trò của biotin trong việc phòng chống rụng tóc, hãy cùng bột phủ tóc tìm hiểu trong bài viết này nhé.

biotin-la-gi-vai-tro-cua-biotin-trong-viec-phong-chong-rung-toc

Biotin là gì:

Biotin là tên gọi khác của vitamin B7 đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất và tạo ra các enzym. Vì thuộc nhà vitamin B nên vitamin B7 cũng có chức năng thanh lọc cơ thể và giúp da, tóc, móng khoẻ hơn. Điều đáng buồn là cơ thể chúng ta không thể tự sinh ra vitamin B7. Vì thế, bạn phải bổ sung chất này bằng một số thực phẩm chức năng và chế độ ăn uống hằng ngày.

biotin-la-gi-vai-tro-cua-biotin-trong-viec-phong-chong-rung-toc-1

Vai trò của biotin trong việc ngăn rụng tóc:

Tuyến giáp là một bộ phận đóng vai trò quan trọng là giải phóng các hormone trong cơ thể, giúp tóc khoẻ mạnh. Nếu cơ thể thiếu biotin tuyến giáp sẽ bị suy yếu và dẫn tới tình trạng rối loạn hormone. Từ đó, tóc sẽ bị yếu dần, khô và rụng nhiều hơn. Nếu không bổ sung biotin kịp thời, rối loạn hormone sẽ là tóc khó tăng trưởng nên bạn sẽ thấy tóc ít và mỏng dần đi.

biotin-la-gi-vai-tro-cua-biotin-trong-viec-phong-chong-rung-toc-2

Ai nên dùng biotin:

Trước khi sử dụng loại thực phẩm bổ sung này, bạn nên xác định trước những nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu bạn thuộc 3 trường hợp sau đây thì biotin sẽ là “cứu tinh” cho mái tóc bạn.

Rối loạn tuyến giáp dẫn đến sợi tóc yếu, mỏng, rụng nhiều.
Căng thẳng. mệt mỏi khiến cơ thể không hấp thụ đủ dưỡng chất nuôi dưỡng tóc.
Thường xuyên sử dụng hoá chất để tạo kiểu tóc.

>> Xem thêm: Ngạc nhiên với công dụng của bia đối với sức khỏe mái tóc