Bỏ ngay những kiểu buộc tóc sai lầm trước khi quá muộn

Dưới đây là những kiểu tóc buộc tóc gây tổn hại cho sức khỏe mái tóc mà bột phủ tóc khuyên bạn nên bỏ ngay trước khi quá muộn.

bo-ngay-nhung-kieu-buoc-toc-sai-lam-truoc-khi-qua-muon

1. Tết tóc lọn quá chặt

Những kiểu tết tóc lỏng, mềm mại sẽ không gây ảnh hưởng gì tới vùng da đầu nhưng nếu bạn thường xuyên thít chặt tóc khi tết thì nó có thể gây ra nhiều hậu quả rất khôn lường.

Do khi tóc bị tết chặt, co kéo thường xuyên và trong một thời gian dài sẽ làm nang tóc dần bị tổn thương, từ đó khiến tóc trở nên yếu ớt, dễ rụng thành nhiều mảng hói trên da đầu.

2. Buộc tóc quá chặt ở cùng một vị trí

Vào mùa hè thì “kiểu tóc quốc dân” thường được hội chị em áp dụng hàng ngày chính là tóc đuôi ngựa nhờ những ưu điểm như nhanh gọn, đơn giản, mát mẻ…

bo-ngay-nhung-kieu-buoc-toc-sai-lam-truoc-khi-qua-muon-1

Tuy nhiên, khi bạn áp dụng kiểu tóc này hàng ngày và buộc chặt ở cùng một vị trí lặp đi lại thì dây chun buộc tóc sẽ liên tục thít chặt vào sợi tóc, từ đó làm xuất hiện tình trạng khô xơ, chẻ ngọn.

3. Buộc tóc cả trong khi ngủ

Các chuyên gia thường khuyên bạn lúc ngủ nên xõa tóc thoải mái để mái tóc được nghỉ ngơi, phục hồi lại sau cả một ngày dài bị gò bó. Nếu bạn đi ngủ với một mái tóc được buộc chặt sẽ làm cho tóc kém bóng khỏe, dễ xơ rối.

Thêm nữa, bạn cũng nên chú ý tới vỏ gối trên giường ngủ của mình. Hãy chọn loại có chất liệu mềm mại để giúp giảm bớt tình trạng chà xát, gây xơ rối tóc khi ngủ.

bo-ngay-nhung-kieu-buoc-toc-sai-lam-truoc-khi-qua-muon-2

4. Buộc tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc ướt cũng là lúc tóc đang rất nhạy cảm và dễ bị hư tổn nhiều hơn lúc tóc khô. Lúc này, việc buộc tóc hay tạo kiểu có thể gây tổn hại nghiêm trọng đối với nang tóc. Về lâu dài, sợi tóc của bạn sẽ dần yếu đi, dễ gãy rụng và nhanh khô xơ hơn.

>> Xem thêm: Mách bạn 2 loại mặt nạ trị tóc bị khô xơ hiệu quả dịp hè