Bổ sung ngay 5 thực phẩm sau để giúp tóc suôn mượt, chắc khỏe, giảm rụng

Việc dùng các loại thực phẩm kích thích mọc tóc mà bột phủ tóc chia sẻ dưới đây sẽ đem lại hiệu quả và sự an toàn cao cho mái tóc, giúp tóc chắc khỏe, tình trạng rụng tóc cũng giảm hẳn.

bo-sung-ngay-5-thuc-pham-sau-de-giup-toc-suon-muot-chac-khoe-giam-rung

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao và cũng là thực phẩm kích thích mọc tóc hiệu quả. Trong hạnh nhân chứa nhiều protein, chất béo rất tốt cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý, khi rang hạnh nhân cần nhẹ nhàng, chín tới để tránh làm mất đi lượng dầu quý giá có trong hạnh nhân.

Các loại mầm, giá đỗ

Các loại mầm là một thực phẩm tuyệt vời để chấm dứt hoàn toàn việc gãy, rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc. Thường xuyên bổ sung các loại giá đỗ cung sẽ giúp mái tóc của bạn thêm phần bóng mượt và suôn mềm bởi chúng rất giàu protein và chất dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn nên thêm thứ “thần dược” này vào thực đơn buổi sáng của mình để sớm có được “suối tóc” như ý.

bo-sung-ngay-5-thuc-pham-sau-de-giup-toc-suon-muot-chac-khoe-giam-rung-1

Sữa chua

Sữa chua rất giàu chất đạm và biotin giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Chọn sữa chua không uống quá nhiều đường, vì lượng đường nhiều sẽ có thể phá vỡ collagen bên trong cơ thể bạn.

Trứng

Trứng là thực phẩm giàu biotin và có nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của tóc. Trong thực tế, lòng đỏ trứng rất có nhiều biotin nhất và bạn sẽ ngăn ngừa sự thiếu hụt biotin nếu ăn trứng đúng cách. Ngoài ra ăn trứng đúng cách bạn sẽ có cơ hội tốt để có được cơ bắp, bộ não khỏe mạnh, có nhiều năng lượng hơn, nguy cơ mắc bệnh tim thấp, hỗ trợ giảm cân…

bo-sung-ngay-5-thuc-pham-sau-de-giup-toc-suon-muot-chac-khoe-giam-rung-2

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây như cam, chanh, quýt đều chứa lượng vitamin C dồi dào. Đây chính là nguồn vitamin C tốt cho mái tóc, giúp kích thích tóc mọc nhanh, dày đẹp, chắc khỏe. Vitamin C cũng giúp mái tóc hạn chế tối đa tình trạng gẫy, xơ rối thiếu bóng khỏe. Vì vậy, mỗi ngày bạn đừng quên cung cấp lượng vitamin C đầy đủ cho cơ thể và mái tóc.

>> Xem thêm: 3 loại thực phẩm giúp hạn chế rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh